Đúng luật, bầu Kiên chỉ thưởng 500 triệu cho đội nhà

Cập nhật lúc: 08h53"  | 04/03/2012

(VnMedia) - Với chiến thắng vất vả 5-3 tại xứ Thanh, CLB Hà Nội tiếp tục duy trì mạch bất bại trong 3 trận vừa qua. Dù đội nhà tạo ra cơn mưa bàn thắng trong 2 trận gặp SHB.ĐN, Thanh Hóa, bầu Kiên cũng chỉ trích thưởng 500 triệu đồng, đúng điều lệ mà VPF đã đề ra.

Sau rất nhiều lo lắng, bầu Nguyễn Đức Kiên đã có thể thở phào, khi CLB Hà Nội có chiến thắng 5-3 trước chủ nhà Thanh Hóa ở vòng 8 Super League. Lúc này, đội bóng Thủ đô không còn quá phục thuộc vào Timothy, khi các cầu thủ khác thay nhau ghi những bàn thắng quan trọng. Đặc biệt Công Vinh có một ngày thi đấu tuyệt hay, khi thay Thành Lương đeo băng đội trưởng.

Không chỉ lập cú đúp ở trận đấu này, Công Vinh chính là người có pha kiến tạo giúp Thanh Vân nâng tỷ số lên 4-3. Và đúng những phút bù giờ, Vinh "còi" có pha di chuyển hơn 60 m để đón bóng, rồi dứt điểm kỹ thuật qua tầm với thủ môn Vĩnh Lợi, để ấn định tỷ số 5-3 cho đội nhà. Với chiến thắng quan trọng này, thầy trò HLV Nguyễn Thành Vinh đã có được 10 điểm và leo lên một vị trí khả quan ở giữa bảng xếp hạng.

Dù rất vui với màn thể hiện ấn tượng của đội nhà tại xứ Thanh, bầu Kiên cũng chỉ ký séc thưởng đúng 500 triệu đồng cho đội nhà. Ngoài việc là ông bầu của CLB Hà Nội, ông bầu tóc bạc còn là thành viên chủ chốt VPF. Theo luật VPF đề ra, mức thưởng các CLB cho một trận thắng chỉ từ 500 triệu đồng trở xuống, thế nên bầu Kiên phải chấp hành đúng những gì... mình đề ra.

Dù không có khoản thưởng riêng cho từng cá nhân như hồi ở HN.T&T, đội trưởng Công Vinh hồ hởi cho hay: "Quan trọng là chiến thắng của đội nhà, chứ việc thưởng mấy cũng chỉ là kích thích. Tôi rất mừng khi mình đã ghi bàn ở cả 3 trận vừa qua và giúp đội nhà có được 7 điểm sau 3 trận đấu đã qua. Với những kết quả thế này, toàn đội tự tin chuẩn bị cho những trận đấu tới đây".

Phan Long