V-League 2012 sẽ sạch bóng HLV ngoại?

Cập nhật lúc: 19h26"  | 26/03/2012

(VnMedia) - Sau 11 vòng đấu trôi qua, chủ tịch CLB Hoàng Anh GL, Đoàn Nguyên Đức, lại tính đến việc sa thải HLV ngoại duy nhất còn làm ở V-League là Choi Yoom Gyum. Dường như ông bầu của "Gỗ" không còn ưu ái thầy ngoại, khi có ý định mời HLV lão làng Dương Ngọc Hùng tiếp quản ghế "nóng" ngay trong thời gian tới đây.

Tính đến lúc này, HA.GL đã có được một vị trí khả quan trong BXH V-League 2012. Đã 5 vòng đấu trôi qua, đội bóng phố núi không còn có những trận thua đậm, liên tục trong các trận đấu. Song sự thất vọng với tài năng của HLV từng làm việc Korea League Choi Yoom Gyum lại dâng cao trong nội bộ đội bóng.

Dù CLB không còn để thua, dàn "sao" của đội bóng cao nguyên lại đánh mất lối chơi tấn công, quyến rũ như trước. Cụ thể ba trận vừa qua, Evaldo gặp chấn thương lẫn đánh mất khả năng ghi bàn ở hàng công. Khi Evaldo tịt ngòi, số chân sút còn lại Paolo, Đức Dương cũng không thể thay thế, khiến HA.GL chưa có được kết quả, lối chơi như ý muốn.

Dường như "bầu" Đức đang chuẩn bị sự cải tổ trên băng ghế chỉ đạo, khi mời cựu HLV Bình Định là ông Dương Ngọc Hùng dự khán trong trận HA.GL - HN.T&T vào thứ 7 vừa qua. Không chỉ trao đổi rất lâu lãnh đạo CLB, ông Hùng còn ghi chép rất nhiều về các cầu thủ, lẫn lối chơi HAGL trong trận đấu ấy.

Không biết ông Choi có biết thông tin mình sắp mất chức không, khi điều binh, khiển tướng có phần thiếu sắc sảo. Kết quả dẫn đến việc "Gỗ" đánh mất hoàn toàn thế trận và phải nhờ đến thủ môn Akpan để có được 1 điểm danh dự.

Nếu bầu Đức quyết định thanh lý sớm HĐ có thời hạn 1 năm với HLV Choi và mời ông Hùng "nhiếp chính", đội chủ sân Pleiku sẽ kết thúc gần 10 năm ưu tiên dùng "hàng ngoại" trên băng ghế chỉ đạo.

Từ lâu, nhiều HLV từ Thái Lan như Kiatisak, Chatchai, Dusit đã đảm nhận cương vị ở CLB song không ai thành công. Và việc HAGL cũng chuyển sang xu hướng dùng các chiến lược gia nội thì V-League 2012 chính thức không còn một HLV ngoại nào làm việc nữa.

Phan Anh