|
| Luka Modric (áo trắng) đang là mục tiêu săn đuổi của nhiều đội bóng hàng đầu châu Âu. |
| |
(VnMedia) – Không những bị mất suất dự Champions League mùa tới, Tottenham còn đang phải đối diện với hoàn cảnh nhiều đội bóng lao vào xâu xé những ngôi sao tại White Hart Lane.
Sự kiện Chelsea đăng quang Champions League đồng nghĩa với việc Tottenham dù cán đích ở vị trí thứ 4 giải Ngoại hạng Anh năm nay cũng mất suất dự đấu trường danh giá nhất “lục địa già”. Giờ đây, nhiều ngôi sao của Spurs đang lên tiếng muốn bỏ ra đi vì họ chẳng muốn chơi tại Europa League.
Đứng đầu trong danh sách những cầu thủ đòi rời White Hart Lane là tiền vệ Luka Modric và Gareth Bale. Ở cuối mùa giải, bộ đôi này đã đòi ra đi và chỉ ở lại Tottenham với 2 điều kiện: dự Champions League mùa tới và tăng lương.
Điều kiện thứ 2 thì Tottenham có thể đáp ứng được nhưng với điều kiện dự Champions League thì Ban lãnh đạo Spurs đành… bó tay. Theo The Telegraph, có ít nhất 4 “đại gia” đang rất muốn sở hữu Modric và Bale gồm: Real Madrid, Man City, Man Utd và cả Chelsea.
Tân vương Champions League Chelsea đã đồng ý nâng số tiền lên 40 triệu bảng đối với Luka Modric. Trong khi đó, Real Madrid “chịu chơi” hơn khi đưa ra mức giá 50 triệu bảng. Hai đội bóng thành Manchester chưa đưa ra con số cụ thể nhưng họ đã duyệt khoản lương 70.000 bảng/tuần mà Modic yêu cầu.
Ngoài ra, Man City và Real Madrid cũng tỏ ý mua nốt tiền vệ Gareth Bale để bổ sung lực lượng cho mùa giải năm sau. Chắc chắn, họ sẽ đưa ra con số hợp lý đủ để Tottenham và Bale đồng ý… chia tay nhau.
HLV Redknapp và Ban lãnh đạo Tottenham biết rõ điều này. Tuy nhiên họ có thể sẽ không giữ chân được 2 ngôi sao Modric và Bale như đã từng tuyên bố. Đơn giản là vì cả 4 đội bóng đang thèm muốn những ngôi sao của Tottenham đều thi đấu tại Champions League năm sau.
Anh Tú - (theo Sportmail)
|