Chính thức khởi động cuộc thi Thông tin và Cuộc sống năm thứ tư

Cập nhật lúc: 11h24"  | 15/05/2012

(VnMedia) - Hôm nay ngày 15/5, cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” năm 2012, năm thứ tư, đã chính thức được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phát động.

Theo đó, điểm mới của cuộc thi năm nay là Ban Tổ chức dành thời gian 5 tháng để nhận bài dự thi, với mong muốn lựa chọn được những tác phẩm dự thi phản ánh chân thực, sống động và ý nghĩa nhất những hoạt động của VNPT trong đời sống xã hội.

Thời gian các tác giả gửi bài dự thi sẽ kéo dài từ 15/5/2012 đến hết ngày 15/10/2012. Kết quả Cuộc thi  sẽ được công bố và trao giải vào trung tuần tháng 11/2012 trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ VNPT week 2012.

Cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” là cuộc thi thường niên do VNPT tổ chức bắt đầu từ năm 2009.

Mục đích của cuộc thi, theo cách nói của nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ: “Thông qua cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống”, chính những người làm trong lĩnh vực này càng ý thức được hơn công việc họ đang làm, còn những người sử dụng Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin thì hiểu thêm về những ứng dụng mình đang dùng và nó là mối quan hệ gắn bó để phát triển”.

 Ảnh minh họa
Tác phẩm Thư thằng Út gửi về của tác giả Triệu Quốc Hùng, đoạt giải khuyến khích thể loại tác phẩm ảnh Cuộc thi Thông tin và Cuộc sống năm 2011.  

Năm nay, chủ đề của cuộc thi được Ban Tổ chức đưa ra là: “Công nghệ làm thay đổi cuộc sống”, để qua đó, chúng ta hiểu hết được vai trò của công nghệ, từ thông tin vệ tinh, internet, băng rộng tới di động… trong phát triển kinh tế xã hội, giao lưu tình cảm cũng như bảo đảm phục vụ an ninh quốc phòng cho đất nước.

Tại cuộc thi năm thứ ba, năm 2011, đề tài “Chung tay xây dựng thế giới không khoảng cách” cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo cũng đã gây ấn tượng mạnh cho Ban Giám khảo và Ban Tổ chức cùng đông đảo độc giả quan tâm.

 Ảnh minh họa
Tác phẩm Thông tin về bản của tác giả Thái Bích Thuận.  


Hệ thống giải thưởng của Cuộc thi Thông tin & Cuộc sống năm nay bao gồm 3 hệ thống giải thưởng cho 3 thể loại tác phẩm dự thi: Ảnh, bài viết và video clip.

Mỗi hệ thống giải gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích. Các tác phẩm giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích sẽ nhận được phần thưởng với giá trị tương ứng của mỗi giải là 15 triệu đồng, 7 triệu đồng, 5 triệu đồng và 2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn dành các phần thưởng hấp dẫn của các nhà tài trợ cho hệ thống giải chính thức, cũng như hệ thống giải do độc giả bình chọn qua Website và SMS. Các giải thưởng phong trào cho các tập thể trực thuộc VNPT do Công đoàn Bưu điện Việt Nam trao tặng vẫn tiếp tục được duy trì.

Ở phần thi tác phẩm viết, mỗi tác giả được gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi. Bài viết có thể bao gồm: truyện ngắn, ký, hồi ký, phóng sự, chân dung, tác phẩm kịch bản sân khấu, kịch bản phim truyện, phim truyền hình, kịch bản truyền thanh, kịch bản ý tưởng TVC quảng cáo…

Ở lĩnh vực ảnh, các thí sinh được gửi dự thi tối đa không quá 10 ảnh. Ảnh dự thi có thể chụp bằng phim hoặc máy ảnh kỹ thuật số, ảnh màu hoặc đen trắng. Đặc biệt, năm nay Ban tổ chức khuyến khích các tác giả gửi ảnh dự thi sử dụng phim dương bản.

Với lĩnh vực Video Clip, tác phẩm dự thi có độ dài không quá 10 phút, hệ PAL, tiêu chuẩn kỹ thuật của Truyền hình Việt Nam.

Ban tổ chức cũng khuyến khích cán bộ công nhân viên VNPT tham gia Cuộc thi với các tác phẩm phản ánh và tôn vinh các gương điển hình người tốt, việc tốt trong sản xuất kinh doanh, cung cấp dịch vụ, phong trào Nụ cười Bưu Điện, nêu lên được giá trị truyền thống đích thực của người Bưu Điện.

Các thành viên Hội đồng chung khảo vẫn là những nhà chuyên môn có uy tín đã theo sát cuộc thi trong các năm vừa qua.

Thể lệ của Cuộc thi được đăng tải chi tiết trên báo điện tử VnMedia tại địa chỉ Http://vnmedia.vn/thongtincuocsong. Bài dự thi cũng được đăng tải chính thức tại địa chỉ trên.

Bài dự thi xin gửi về:

Qua đường bưu điện: Ban tổ chức cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” - Toà soạn Báo điện tử VnMedia 142 Lê Duẩn – Hà Nội.

Qua địa chỉ E-mail: thongtinvacuocsong@vnmedia.vn
Trang web chính thức của cuộc thi: http://vnmedia.vn/thongtincuocsong; http://thongtincuocsong.vnmedia.vn .

Báo điện tử VnMedia