Làm giả thẻ Ban Tổ chức Trung ương để đi "hù doạ"

Cập nhật lúc: 09h07"  | 03/02/2012

Muốn ra oai, Tâm đã làm giả tấm thẻ đỏ chót của cơ quan cấp Nhà nước đem ra doạ người khác.

 

Vào khoảng 13h45 ngày 2/2, tổ công tác Y4/141 CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã tư Tôn Đức Thắng - Nguyễn Thái Học phát hiện 1 thanh niên không đội mũ bảo hiểm đi xe máy AirBlade BKS 30K1 - 6948 không đội mũ bảo hiểm có nhiều biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra.  

 

 Ảnh minh họa

 Đối tượng Tâm tại cơ quan công an

 

Trong cốp xe của thanh niên này có cả dùi cui cao su và dùi cui điều khiển giao thông của CSGT. Nam thanh niên nói đang công tác tại CAQ Cầu Giấy nhưng khi được tổ công tác yêu cầu xuất trình giấy tờ có liên quan đã không thể chứng minh được và nói bản thân đang làm ở Ban Tổ chức Trung ương với cấp bậc chuyên viên, vì lý do bí mật công việc anh ta phải nói tránh đi như vậy.

 

Để chứng minh lần này mình nói là đúng, nam thanh niên rút từ trong ví 1 tấm thẻ có dòng chữ in đỏ lớn "BAN TỔ CHỨC CẤP NHÀ NƯỚC", chuyên viên Ban tổ chức trung ương số 215236589 mang tên Nguyễn Thành Tâm (SN 2/7/1980) cùng rất nhiều bưu thiếp chúc mừng năm mới của các vị lãnh đạo cấp cao.


Kiểm tra, tổ công tác phát hiện tấm thẻ trên là giả đã đưa Nguyễn Thành Tâm về Phòng CSHS làm rõ. Tại đây chân dung của chuyên viên Ban tổ chức Trung ương rởm đã bị "lật tẩy". Phòng CSHS đã làm rõ thực chất Tâm chỉ là người bán quần áo thể thao trên phố Trịnh Hoài Đức, trong nhiều lần lên mạng Internet thấy mẫu phôi thẻ chuyên viên Ban tổ chức Trung ương "oai" quá Tâm đã đi in màu và dán ảnh của mình lên đó mục đích để có việc gì thì ra oai với người khác. Để tạo vỏ bọc, Tâm còn trang bị thêm các loại dùi cui cũng như tự ý in giả mẫu thiếp chúc mừng năm mới Nhâm Thìn của một số vị lãnh đạo cấp cao.

 

Phòng CSHS đang mở rộng điều tra hành vi làm giả giấy tờ cơ quan Nhà nước của Nguyễn Thành Tâm.

(theo ANTĐ)