Hà Nội: Nam sinh lớp 12 đột tử khi đang tắm

Cập nhật lúc: 11h15"  | 04/02/2012

Mt hc sinh lp 12 trường THPT Nguyn Gia Thiu, Long Biên, Hà Ni đã bđột t chiu 2/2 khi đang tm.
 

Hc sinh nam này tên Tr., ng ti phường BĐề, qun Long Biên, Hà Ni. Người dân gn nhà em cho biết, chiu ngày (2/2), trước khi đi hc thêm, khong 17h, em Tr đã đi tm.

 

Anh trai ca Tr thy em tm lâu mà không ra, s mun gi hc thêm, lin gi em. Gi mãi không thy em tr li, anh đạp ca xông vào thì thy em trai đã nm sõng soài trên sàn nhà tm. Khi kim tra, người anh hong ht đã tim em mình đã ngng đập.

 

Theo nhng người dân sng cnh gia đình Tr, em có th trng yếu t nhưng chưa phát hin mc bnh gì nguy him. Hin gia đình đang lo mai táng cho em.

 

Ti Hà Ni, thi tiết mùa đông đang rt lnh, nhit độ có th xung dưới 10 độ C. Do ch quan và tm quá lâu, đã tng xy ra tình trng hc sinh cm lnh và đột t khi tm.

 

Chng hn như trường hp em L.M.H (17 tui, HS Trường THPT Trn Phú, Hà Ni) chết khi đang tm hi đầu năm 2011. H. bđột t do tm quá lâu, thi gian kéo dài ti 2 tiếng đồng h.

 

Các bác sĩ khuyến cáo, vi thi tiết lnh giá, nguyên tc chun khi tm là không xi nước tđầu ti chân đột ngt mà nên làm ướt 2 chân, 2 tay trước; di nước t t lên cơ th; tuyt đối không tm ngay khi ăn no và khi bng đang rt đói và tm quá lâu.

 

 

(theo VNN)