Cháy lớn khu dân cư khiến dân hoảng loạn

Cập nhật lúc: 10h11"  | 20/04/2012

(VnMedia) - Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 16h30 (ngày 19/4) làm náo loạn cả khu dân cư. Nhiều người đi đường thấy lửa cháy ngùn ngụt nhà trên đường Phan Văn Trị, phường 10, Gò Vấp - TP.HCM  la lớn, chủ nhà mới hay biết.

Anh Nguyễn Đình Chí (34 tuổi) sống gần ngôi nhà bị cháy cho biết: “Lúc đó tôi vừa đi làm về thì thấy khói bốc cao và lửa đỏ cháy trên lầu nên hô hoán chủ nhà gọi chữa cháy đến. May mắn đám cháy được dập tắt kịp thời nên không ảnh hưởng đến những nhà lân cận”.

Bà Nguyễn Thị Nga (45 tuổi, chủ ngôi nhà) thở dài: “Lúc đó gia đình tôi đang bán hàng dưới đất đâu hay biết gì. Nghe người dân la cháy mới tá hỏa, nhìn lên thì thấy lửa sáng rực rồi”.

 

 Người dân cùng tham gia chữa cháy.

 

 Lực lượng PCCC quận Gò Vấp đã điều động 3 xe chữa cháy đến hiện trường.

 Ảnh minh họa

 Cháy rụi lầu 1 mới phát hiện nhờ người đi đường

 

 Rất may tầng trệt chưa bị cháy nhờ dập tắt kịp thời


Nhận tin báo, Phòng CS PCCC - Công an quận Vấp đã huy động 5 xe nước cùng hàng chục lính cứu hỏa thay nhau lao vào bên trong để chặn đứng không cho “bà hỏa” bén sang khu vực lân cận. Máy bơm công suất lớn cũng được sử dụng để bơm nước từ các trụ nước bên đường Phan n Trị phục vụ công tác cứu hỏa.

Vòng ngoài, lực lượng CSGT thực hiện việc phong tỏa và phân luồng giao thông để tránh ùn tắc xe qua đây. Hàng trăm người hiếu kì đứng lại xem vụ cháy và đúng vào giờ cao điểm nên các phương tiện lưu thông qua đây xếp thành hàng dài.

Đến gần 18h cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Tại hiện trường, căn nhà hai mặt tiền của bà Hằng được kết cấu với hai tầng nằm tiếp giáp với đường Phan n Trị, phía sau được xây dựng thêm 3 tầng kiên cố.

Vụ hỏa hoạn xảy ra khiến toàn bộ căn nhà bị lửa thiêu rụi. Nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do chập điện, sau đó bén vào tủ quần áo đển trên tầng 2 và lan rộng.

Hiện thiệt hại của vụ cháy vẫn đang được thống kê làm rõ.

(theo Người Lao Động, Dân trí)