Giám khảo Next Top Model "đối đầu" với khán giả

Cập nhật lúc: 06h37"  | 06/01/2012

(VnMedia) – Hoặc khán giả ngu ngơ, chẳng biết gì về thế giới người mẫu, hoặc giả giám khảo có cách nhìn về top model độc và lạ, nên việc “vượt dư luận” để giữ Lê Thị Thúy vào top 3 là câu chuyện nóng và sốc trên khá nhiều diễn đàn và trên cả fanpage của VNTM.

Sự cố gắng, thay đổi, tiến bộ vượt bậc của một cô gái có xuất phát điểm thấp như Lê Thị Thúy trong suốt 2 tháng ở ngôi nhà chung VNMT được coi là một sự lột xác ngoạn mục. Tuy nhiên, suốt 2 tháng mà chỉ được có chừng đó, thì e rằng, bộ tứ quyền lực đang bị cái gương mặt “đẹp lạ” và thân hình “vedette” của Thúy mê hoặc đến ưu ái.

 Ảnh minh họa

 Lê Thúy đã có sự lột xác?


Nhìn lại hành trình của Thúy trong 2 tháng ở ngôi nhà chung, đến phân nửa thời gian đầu, giám khảo tỏ rõ sự ưu ái vì thương đôi chân bị bong gân, thương sức khỏe yếu đuối và thương cái xuất phát điểm khó khăn của Thúy. Phân nửa thời gian sau, khi phô diễn một bài mắng mỏ rất bài bản, giám khảo lại ca ngợi sự nỗ lực, vượt khó và tinh thần cầu thị của chân dài cao nhất VNTM này.

Lê Thị Thúy khiến người xem ngày càng khó hiểu về nguyên nhân vì sao cô được ban giám khảo nâng đỡ và ưu ái. Và thực tế, khán giả vốn cũng không ghét Lê Thị Thúy đến mức như thế, nếu không có sự bênh vực, bao che ra mặt của bộ tứ quyền lực.

Trong tập 13, khi quyết định chọn Thúy ở lại, giám khảo Xuân Lan còn tự tin chắc nịch “Chúng tôi phải vượt qua dư luận để giữ em lại vì chúng tôi biết em sẽ là một người mẫu sáng giá”. Còn trước đó, bao nhiêu bài vở mắng mỏ, tạt gáo nước vào mặt của giám khảo với Lê Thúy cũng như màn khóc lóc xin lỗi của cô gái này chỉ là một vở kịch hơi dở cả về nội dung và nghệ sĩ biểu diễn. Bởi, càng mắng mỏ bao nhiêu, bộ tứ quyền lực lại càng vui sướng vì sự tỉnh ngộ và khen tới tấp về sự tỉnh ngộ đó của cô gái đến từ Quảng Bình.

 Ảnh minh họa

 Nước mắt, sự giả tạo và bản tính ích kỷ của Thúy khiến khán giả phát ớn


Ngay khi công bố top 3, lượng antifan ùn ùn kéo đến khủng bố facebook của chương trình. Thậm chí, nhiều lời nói nặng lời của các antifan còn bị admin xóa đi không thương tiếc để tránh những cuộc cãi nhau nảy lửa trên page. Việc “vượt dư luận giữ lại Thúy” cũng khiến giám khảo Đỗ Mạnh Cường phải thốt lên những lời lẽ bênh vực trên facebook của mình dẫn đến một cuộc cãi cọ, xét nét từng câu chữ của các fan với vị giám khảo này.

Bộ tứ quyền lực và ekip chương trình chắc sẽ không lạ khi Thúy ngày càng tăng vọt về lượng antifan mong ngóng từng tập cô sẽ bị loại. Những cứu vãn cuối cùng của bộ tứ giành cho chân dài này khi cho cô lên tiếng xin lỗi về sự ích kỷ của mình cũng không xóa tan được sự khó chịu của dư luận.

 Ảnh minh họa

 Chân dài này từng sở hữu bức hình đẹp nhất


Lê Thị Thúy mặc dù đã có sự tỉnh ngộ trong cách ứng xử, nhưng bản tính ích kỷ, hẹp hòi, tị nạnh thì trong hoàn cảnh khó hay dễ cũng không thể giấu nhẹm. Có fan không ngại phanh phui "Thử thách gì cũng không vượt qua. Tính thử nha, không nhảy được nhạc disco đứng yên này, ra đường thì kêu từng bị tai nạn nên sợ, chụp ảnh dưới nước thì bảo chết hụt mà hôm sau bơi ầm ầm, bạn uống sữa thì cũng trách bạn, bạn được đi diễn fashion thì ấm ức... tóm lại Thúy không cố gắng mà những shoot hình chụp được chẳng qua nhờ gương mặt góc cạnh như đàn ông, rồi trang điểm, quần áo đẹp. Nhìn chung là anti".

Với những phần thể hiện không mấy tiến bộ ở nhiều tập, kể cả những tập Thúy vô tình sở hữu bức hình đẹp nhất, sau 2 tháng, khi được tiếp cận với sàn diễn quốc tế, Thúy vẫn là cô gái còn quá kém cỏi khi thể hiện khả năng tự tin, giao tiếp cũng như cái thần thái khi sải chân trên sàn catwalk. Những gì hiện nay, Thúy cho khán giả truyền hình thấy, vẫn chỉ là một thái độ hoài nghi và một nỗi thất vọng về khả năng mài ngọc thô của bộ tứ quyền lực.

 Ảnh minh họa

 Nhiều fan có sự so sánh Lê Thúy với quán quân Huyền Trang năm ngoái


Nhiều fan có sự so sánh Lê Thúy với quán quân Huyền Trang năm ngoái về khả năng đăng quang của vịt bầu. Nhưng xem ra, mọi sự so sánh sẽ có phần khập khiễng. Bởi nếu ở Huyền Trang, người ta cảm thấy sự nỗ lực, bản lĩnh để vượt qua những mặc cảm về xuất phát điểm, về sự kém cỏi, quê mùa với những bước tiến ngoạn mục từng ngày, thì ở Thúy, người ta chỉ nhận thấy sự khóc lóc giả tạo, ganh tị, hẹp hòi và cả những bon chen rất tệ trong tính cách của cô ấy. Không cần biết, phía sau ống kính, cô ấy nỗ lực thế nào, bộ tứ quyền lực có “mắt thần” nhìn thấy cái cố gắng ấy ra sau, nhưng chỉ với những gì cô ấy phô diễn, vin vào hoàn cảnh để lấy sự thương hại, cũng đủ thấy, cô ấy không xứng đáng để được ưu ái liên tiếp như vậy.

Một fanpage bức xúc conment trên page của chương trình “Năm ngoái Huyền Trang là quán quân là rất xứng đáng tuy có xuất phát điểm chẳng khác Thuý bây giờ là mấy lại thêm dáng đi giống con trai nhưng chị ấy cho nhiều người thấy sự tiến bộ vượt bậc của mình những bước đi rất tuyệt và những bức ảnh đẹp. Nhưng thực sự mình chẳng thấy những điều ấy ở Thuý, đã gần đến đêm chung kết rồi mà Thuý đi vẫn thế những bức ảnh thì vô hồn chính xác thì trang điểm mới đc như thế thôi. Nhiều người gắn cái mác " vịt hoá thiên nga" cho Thuý lặp lại như Huyền Trang thật sự rất vớ vẩn khập khiễng”.

 Ảnh minh họa

 Thúy được vào top 3, khán giả chưa thật sự bị thuyết phục


Nếu chương trình có thay đổi format, có phần bình chọn của khán giả, chắc chắn Thúy đã bị “out” từ những vòng thử thách đầu tiên. Và nếu, khán giả có một phần ý nghĩa quan trọng trong một chương trình vừa có tính chuyên môn, vừa có tính giải trí như VNTM, có lẽ, lượng antifan đã không bị tăng lên chóng mặt về cuối chương trình như thế.

Chưa rõ sự “sáng giá” của Thúy ở đâu, nhưng ở hiện tại, Thúy đang là một người mẫu vẫn chưa thấy sự tỏa sáng. Ngoài chiều cao nổi bật, Thúy sẽ còn phải học bằng 5 bằng 10 người khác, may ra mới có được vị trí trong làng người mẫu Việt Nam.

Mạnh Trần