Phước Sang thắng mùa Tết 2012 với phim hài nhảm

Cập nhật lúc: 19h15"  | 01/02/2012

(VnMedia) - Sau 2 tuần công chiếu, “Hello cô Ba” - bộ phim theo phong cách hài nhảm đặc trưng của Hãng phim Phước Sang đạt doanh thu trên 25 tỷ đồng, dẫn đầu 5 phim Việt chiếu Tết 2012.

Thị trường phim Việt mùa Tết năm nay rộn ràng khi có đến 5 phim ra mắt, gồm: "Lời nguyền huyết ngải" (khởi chiếu ngày 13/1), "Vũ điệu đường cong" (13/1), "Hello cô Ba" (18/1), "Lệ phí tình yêu" (20/1) và "Thiên mệnh anh hùng" (20/1).

Hầu hết các cụm rạp ở TP.HCM đông kín khán giả, nhiều rạp phải tăng cường suất chiếu, thậm chí cụm rạp BHD mở cửa từ 7h45 và tới quá nửa đêm. Ở Hà Nội, do thời tiết mưa phùn, giá rét trong những ngày Tết nên lượng khán giả đến rạp có phần kém nhộn nhịp hơn so với cùng thời điểm này năm trước.

Ảnh minh họa

"Hello cô Ba" đang dẫn đầu doanh thu phim chiếu Tết với 25 tỷ đồng


Theo thống kê ở hệ thống rạp Galaxy, phim hài nhảm “Hello cô Ba” dẫn đầu doanh thu bán vé, tiếp đến là phim cổ trang “Thiên mệnh anh hùng”. Phim kinh dị “Lời nguyền huyết ngải” và phim tình cảm hài “Lệ phí tình yêu” nối tiếp sau.

Ở cụm rạp của BHD, “Hello cô Ba” cũng dẫn đầu danh thu trong số các phim chiếu Tết. “Thiên mệnh anh hùng” chiếm vị trí số hai. Thứ tự tiếp theo lần lượt là “Lệ phí tình yêu” rồi mới đến “Lời nguyền huyết ngải”. Rạp BHD Star Cinema không chiếu “Vũ điệu đường cong”.

Đối với hệ thống rạp Megastar, “Hello cô Ba” cũng dẫn đầu trong suốt hơn 10 ngày đầu công chiếu và chỉ mới bị “Thiên mệnh anh hùng” tiếm ngôi từ ngày 29/1.

Thống kê tổng hợp từ các rạp chiếu, “Hello cô Ba” – bộ phim truyện nhựa đầu tay của đạo diễn Nguyễn Minh Quang dẫn đầu doanh thu bán vé, tiếp đến là “Thiên mệnh anh hùng” – bộ phim dã sử cổ trang của đạo diễn Victor Vũ.

Ảnh minh họa

"Thiên mệnh anh hùng" muốn hoàn vốn phải phá vỡ kỷ lục phim Việt


Với doanh thu hơn 25 tỷ đồng tính đến ngày 30/1, bộ phim chiếu Tết của Hãng phim Phước Sang coi như đã hoàn thành nhiệm vụ doanh thu. Nếu theo công thức ăn chia 50/50 với các rạp chiếu thì Phước Sang cũng đã thu về hơn 10 tỷ đồng. Trong khi số tiền đầu tư cho bộ phim này (dù quy tụ một dàn sao) ước đoán thuộc diện khiêm tốn nhất trong các phim chiếu Tết và cũng chỉ dao động quanh con số 10 tỷ đồng.

Trong khi đó, “Thiên mệnh anh hùng” - bộ phim bom tấn cổ trang Việt đang xếp thứ nhì với doanh thu 20 tỷ đồng gặp phải áp lực lớn hơn nhiều khi kinh phí đầu tư cho phim được công bố hơn 25 tỷ đồng. Như vậy, để thắng được trong mùa phim năm nay, ít nhất phim này phải cán đích 50 tỷ đồng – một nhiệm vụ không nhẹ nhàng khi các phim thông thường chỉ trụ rạp trong vòng 2 tháng. Hiện, kỷ lục doanh thu với phim Việt đang dừng lại ở con số 42 tỷ động của phim "Long ruồi".

Phim kinh dị của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên “Lời nguyền huyết ngải” và phim hài đầu tay của đạo diễn Nguyễn Minh Chung “Lệ phí tình yêu” đang cạnh tranh nhau ở vị trí thứ ba. Trong khi đó, phim tâm lý lãng mạn của đạo diễn Nguyễn Trường Khoa “Vũ điệu đường cong" tạm thời xếp cuối bảng, một phần vì bị hạn chế lịch chiếu ở các rạp.

Lan Anh