Nhóm Artista tỏa sáng ở Bài hát yêu thích

Cập nhật lúc: 14h31"  | 14/05/2012

(VnMedia) - Ngoài 2 ngôi sao lớn Thanh Lam, Tùng Dương; nhóm Artista đã có phần biểu diễn xuất sắc, nhận được những tràng vỗ tay vang dội của khán giả có mặt tại Cung Việt Xô trong liveshow Bài hát yêu thích số 5, vừa diễn ra tối 13/5 tại Hà Nội.


Ảnh minh họa

Nhóm Artista trình diễn ca khúc Cảm ơn cuộc đời

“Học trò” Hồ Quỳnh Hương nổi bật
 
Không hổ danh học trò của nữ ca sỹ Hồ Quỳnh Hương, nhóm Artista đã có phần khoe giọng rất ấn tượng. Lần đầu tham gia Bài hát yêu thích, ca khúc Cảm ơn cuộc đời (Xuân Phương) đã ngay lập tức lọt vào “tầm ngắm” của Hội đồng tuyển chọn, cùng với sự yêu thích của khán giả, bài hát này đã lọt vào liveshow tháng 5.
 
Nhóm Artista gồm 3 thành viên: Tống Hoàng Hải, Đức Quang và Hải Đăng. Đây là những ca sỹ được Hồ Quỳnh Hương đỡ đầu, định hướng cho đi theo dòng nhạc semi pop, đúng với sở trường và chất giọng của họ. Trong nhóm này, Hải Đăng từng đoạt giải 3 Tiếng hát truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, Đức Quang từng đoạt giải Khuyến khích cuộc thi Sao Mai, Tống Hoàng Hải cũng đoạt giải nhiều cuộc thi hát dành cho sinh viên.
 
Cảm ơn cuộc đời là bài hát trong phim Cầu vồng tình yêu đang chiếm được nhiều cảm tình của khán giả cả nước. Trong phim có 2 ca khúc rất ấn tượng là Hãy mở cửa nhé tình yêu do Hồ Quỳnh Hương hát và Cảm ơn cuộc đời với sự thể hiện của nhóm Artista, cả 2 ca khúc này đều được đề cử vào Bài hát yêu thích, và thật ngạc nhiên là chúng đều lọt vào liveshow với phiếu bình chọn rất cao. Tuy nhiên, vì lý do cá nhân, Hồ Quỳnh Hương đã lỗi hẹn với Bài hát yêu thích.

Ảnh minh họa

Tùng Dương với Sen hồng hư không cũng là một trong những tiết mục xuất sắc nhất của liveshow 5 

Trong một loạt các ban nhóm tham gia liveshow 5 Bài hát yêu thích thì nhóm Artista nổi trội lên bởi giọng hát live rất tốt, bè phối nhuần nhuyễn, tạo được kịch tính và đẩy được cảm xúc của khán giả lên nhiều cung bậc khác nhau. Chính vì thế, đây là tiết mục nhận được nhiều tràng vỗ tay cổ vũ nhất, không chỉ ở đầu và cuối bài hát, mà còn vang lên rất nhiều lần ở các phân đoạn trong ca khúc này.
 
Đây có lẽ là thành công lớn của nhóm Artista, bởi từ khi ra đời, nhóm rất ít xuất hiện trên truyền hình. Với phần trình diễn live khá xuất sắc lần này, khán giả đã được chứng kiến tài năng thực sự của họ, không bởi hình thức bóng loáng, mà là ở giọng ca, kỹ thuật, và những tâm hồn nghệ sỹ đầy ắp cảm xúc.
 
Những điểm nhấn ấn tượng khác
 
Thanh Lam và Tùng Dương “kết” chương trình thực sự ấn tượng. Một khúc sông Hồng (Lê Minh Sơn) – ca khúc cực khó được Thanh Lam trình diễn rất thành công. Tùng Dương chứng minh ngôi vị quán quân bảng Ca sỹ của năm giải thưởng Cống Hiến 2011 là hoàn toàn xứng đáng, khi thể hiện rất ấn tượng Sen hồng hư không (Trần Tiến) cả ở giọng hát, cảm xúc, kỹ thuật, phong cách… Hai ngôi sao lớn đã xuất hiện đúng với vai trò và vị trí của mình ở sân chơi mà có tới quá nửa thuộc về các ca sỹ trẻ.
Ảnh minh họa

Thanh Lam vẫn nồng nàn đẹp và hừng hực lửa

Một điểm nhấn khác cũng rất ấn tượng là ca sỹ trẻ Huy Quyết với ca khúc Im lặng vỹ cầm (Đỗ Bảo). Ca khúc này từng đưa Huy Quyết đến với giải 3 Sao Mai 2011, nhưng ở livehosw Bài hát yêu thích lần này, Huy Quyết đã trưởng thành hơn rất nhiều, kỹ thuật ổn định và tốt hơn, cảm xúc cũng đầy đặn hơn, vì thế phần trình diễn của anh cũng hấp dẫn và đẳng cấp hơn so với 1 năm trước.
 
Mỹ Dung cũng có phần trình diễn xuất sắc với Hoa cúc vàng của nhạc sỹ Thanh Tùng. Sau khi nhận giải Bài hát của tháng với Mình bên nhau mãi, có vẻ như niềm hạnh phúc còn ngập tràn trong tâm hồn nữ ca sỹ Sao mai điểm hẹn, vì thế cô hát Hoa cúc vàng rất nồng nàn, ngọt ngào. 

Ảnh minh họa

NSƯT Huyền Thanh - Trưởng BTC Bài hát yêu thích trao giải Bài hát của tháng cho ca sỹ Mỹ Dung với ca khúc Mình bên nhau mãi.

Nhóm Pi Band mở đầu chương trình với Chú lính nhựa - một ca khúc của nhóm tự sáng tác, cũng đầy sôi động. Khai thác đề tài xã hội nhưng với ngôn ngữ trong trẻo và cái nhìn trong sáng, phối khí trẻ trung, Pi Band thực sự đã làm “nóng” khán phòng ngay từ khi mở màn.
 
Bên cạnh những phần trình diễn kể trên, thì nhóm 365 và nhóm X5 lại để lộ nhiều nhược điểm khi hát live. Hai nhóm này còn khá non về kỹ thuật thanh nhạc, bè phối chưa nhuyễn và biểu diễn cũng khá rời rạc, không có sự kết nối chặt chẽ giữa các thành viên trong nhóm, nên chưa thực sự hấp dẫn.
 
Tuy nhiên, như nhạc sỹ Huy Tuấn đã chia sẻ, cho dù một số ca sỹ, ban nhóm hát live chưa tốt, nhưng họ đã “nói không” với hát nhép - một vấn nạn trong những năm qua, để thể hiện giọng hát thật của mình, đó cũng là một hành động tôn trọng khán giả, tôn trọng nghề hát, cũng như tôn trọng chính bản thân ca sỹ. Hy vọng với sự nghiêm túc và lòng yêu nghề, các ca sỹ trẻ này sẽ ngày càng hoàn thiện bản thân để không phụ lòng yêu mến của đông đảo khán giả đã dành cho họ.

Tùng Huy