Hà Nội đào tạo thí điểm 225 công chức nguồn

07h45"  | 15/01/2014

(VnMedia) - UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt Danh sách học viên đủ điều kiện tham dự đào tạo thí điểm công chức nguồn làm việc tại xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội bổ sung giai đoạn 2013 – 2014, theo Quyết định số 194/QĐ-UBND.

Theo đó, có 225 học viên đủ điều kiện tham dự đào tạo thí điểm công chức nguồn bổ sung giai đoạn 2013 - 2014 của thành phố  Hà Nội. UBND Thành phố giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong và các cơ quan liên quan thuộc Thành phố triển khai tổ chức đào tạo theo quy định.

Mục đích của việc thí điểm tổ chức đào tạo công chức nguồn này là để bổ sung công chức trẻ, được đào tạo cơ bản cho đội ngũ công chức cấp xã, thay thế đội ngũ cán bộ công chức đến tuổi nghỉ hưu tại các cơ quan hành chính các cấp, ngành của Hà Nội.


Ảnh minh họa
 
Thành phố Hà Nội cũng yêu cầu, các học viên nguồn phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội; có trình độ ngoại ngữ và phải cam kết sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo công tác ít nhất 5 năm tại xã, phường được phân công.

Trường hợp không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội phải có bằng tốt nghiệp đại học công lập hệ chính quy loại giỏi, đúng ngành đào tạo công chức nguồn. Bằng tốt nghiệp tiến sĩ hoặc thạc sĩ đúng chuyên ngành được đào tạo ở bậc đại học công lập hệ chính quy, phù hợp với chỉ tiêu đào tạo công chức nguồn.

Học viên được đào tạo phải có trình độ ngoại ngữ B trở lên. Tuổi đời tính đến thời điểm nộp hồ sơ không quá 27 tuổi đối với người tốt nghiệp đại học, không quá 30 tuổi đối với người có trình độ thạc sĩ; không quá 35 tuổi đối với người có trình độ tiến sĩ.  

Bảo Hải