VnMedia: - Xã hội -> Tin tức/Bạn đọc cổ vũ Bộ trưởng Vương Đình Huệ

 

  Thứ tư, 28/09/2011     

Phiên bản Mobi I Tỷ giá I Thời tiết  

Mới - nóng
Hà Nội: Đề nghị giữ lực lượng thanh tra xây dựng các cấp
Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm nhân sự mới
Đề nghị Hà Nội thí điểm cấm xe máy nội thành
Điều chỉnh quy hoạch khu đô thị An Thịnh 3
Ngày mai cả nước mưa
Dân hoảng hồn vì “cụ” Đa bật gốc

Bạn đọc cổ vũ Bộ trưởng Vương Đình Huệ
Cập nhật lúc 07h04" , ngày 23/09/2011 -

Bộ trưởng Vương Đình Huệ nói về minh bạch giá xăng khi vừa được bầu làm Bộ trưởng Tài chính
 

(VnMedia) - Hai ngày qua, phát biểu của tân Bộ trưởng Vương Đình Huệ về giá xăng đã tạo nên sức nóng trong dư luận. Kể từ khi phát biểu quan điểm về minh bạch giá xăng và giá điện ngay sau khi được Quốc hội bầu làm Bộ trưởng Tài chính, thêm một lần nữa, người dân kỳ vọng vào một Bộ trưởng “dám nói, dám làm” vì hơn 80 triệu người dân.


>>Tân Bộ trưởng Tài chính nói về minh bạch giá xăng và giá điện
 

Ngay từ khi vừa được Quốc Hội bầu làm Bộ trưởng Bộ Tài chính hôm 3/8, tân Bô trưởng Tài chính Vương Đình Huệ đã khẳng định, cần kiểm soát giá cả trên cơ sở minh bạch hoá giá thành của điện lực và xăng dầu cũng như các mặt hàng khác.

 

Khi đó, ông Huệ cho biết đang yêu cầu EVN báo cáo đánh giá lại dự kiến lỗ luỹ kế và chênh lệch tỷ giá cho đến thời điểm 31/12/2011. Với sự quyết liệt của cơ quan chức năng cũng như trách nhiệm của EVN thì hiện nay sơ bộ cho thấy, lỗ luỹ kế ngành điện đã giảm đáng kể so với dự báo đưa ra từ đầu năm.

 

Điều này đã khiến cho dư luận bắt đầu hi vọng vào một Tân Bộ trưởng có thể làm sáng tỏ được những thắc mắc, nghi ngờ bấy lâu của người tiêu dùng mỗi khi các “đại gia” nói về chuyện lỗ hàng nghìn tỷ khi đi “buôn xăng”.

 

Mới đây nhất, hôm 20/9, một lần nữa, ông Vương Đình Huệ lại khiến dư luận đặc biệt quan tâm bởi phát biểu hết sức thẳng thắn, quyết liệt trong vấn đề giá xăng dầu tại hội thảo điều hành giá xăng dầu. Với câu nói “Vì hơn 80 triệu dân chứ không phải vì 11 doanh nghiệp xăng dầu” , Bộ trưởng Vương Đình Huệ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của người dân, mà biểu hiện rõ nhất là qua ý kiến của các độc giả báo chí.

 

Rất nhiều độc giả đã gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng sau khi đọc những phát biểu của ông Vương Đình Huệ: “Tôi rất thích cách trả lời của ông Vương Đình Huệ. Bộ trưởng vừa kiên quyết vừa cụ thể”; “Cảm ơn ý kiến của Bộ trưởng!”; "Thấy sướng trong người. Cảm ơn Bộ trưởng Huệ đã củng cố hơn lòng tin của nhân dân vào Nhà nước"; “Thành thật cảm phục thái độ dứt khoát và kiên quyết của tân Bộ trưởng Bộ tài chính”; "Tôi rất cảm động khi nghe Bộ trưởng Vương Đình Huệ phát biểu trên truyền hình. Nếu đất nước chúng ta có hoá rồng thì chính là nhờ vào những người như Bộ trưởng” … là những lời tâm sự, chia sẻ của độc giả muốn gửi tới Bộ trưởng Vương Đình Huệ.

 

Cùng với đó, rất nhiều độc giả đã lên tiếng cổ vũ Bộ trưởng Vương Đình Huệ: “Hãy mạnh tay hơn nữa và minh bạch hơn nữa trong chi phi bán hàng, chi phí quản lý của lĩnh vực kinh doanh xăng dầu. Kính chúc Bộ trưởng mạnh khỏe, "trường kỳ kháng chiến", giữ vững bản lĩnh!”; “Phải là những người thẳng thắn và am hiểu trong lĩnh vực kiểm toán như Bộ trưởng Huệ mới có thể nêu ra vấn đề đã tồn tại nhiều năm nay trong việc quản lí giá xăng dầu. Xin chân thành cảm ơn Bộ trưởng đã thay mặt 80 triệu người dân VN nói tiếng nói công bằng!”…

 

Độc giả cũng tỏ thái độ mong mỏi Bộ trưởng giữ vững lập trường, “kiên trì, bền bỉ” đấu tranh cho lợi ích của người dân: “Chúng tôi đang mong đợi ông thực hiện như ông nói. Xin cám ơn ông!” “Rất vui và ấn tượng trước phát biểu của đồng chí Huệ. Đã lâu rồi mới có một vị bộ trưởng dám thẳng thắn nói như vậy. Mong đồng chí tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước”; “Bác Huệ đúng là công bộc của dân. Bộ trưởng nào cũng vậy thì tốt biết mấy!”; “Cảm ơn Bộ trưởng Vương Đình Huệ, chúng tôi hy vọng ngày càng nhiều bộ trưởng nói được và làm được, để người dân chúng tôi vững niềm tin vào Đảng, Nhà nước, Chính phủ” độc giả Lâm Quang Minh nói.

 

Đặc biệt, nhiều độc giả khi comment đã trìu mến gọi Bộ trưởng Vương Đình Huệ là “bác Huệ”. Điều này chứng tỏ những gì ông Huệ đang nói và làm phản ánh đúng tâm tư, nguyện vọng của số đông người dân: “Nghe bác Huệ nói mà sướng quá. Nhưng bác nói là làm đấy nhé. Chúng "em" chờ tin tốt lành từ bác!”- Bạn Phú Thượng (Quảng Nam) viết. Trong khi đó, bạn đọc Hải Thương (Hà Nội) thì viết: “Cám ơn bác Huê. Bác thật làm mát lòng mát dạ người dân. Chúc bác đủ nghị lực vững bước đấu tranh với cái sai, làm nhiều cái đúng cho dân được nhờ!” ;“Tôi xem trên truyền hình, thấy bác Huệ nói mà nở từng khúc ruột. Cám ơn bác Huệ. Ngay từ khi bác được bầu làm Bộ trưởng Bộ Tài chính, bác nói chuyện giá xăng là chúng tôi đã bắt đầu hy vọng một thời kỳ mới cho giá xăng rồi. Bây giờ bác bắt đầu chứng minh rồi đây. Chúc bác vững vàng nhé!” - độc giả Phạm Tiến Hưng bộc bạch.

 

Tuy nhiên, dù cám ơn, cổ vũ, hy vọng, nhưng nhiều độc giả vẫn còn đôi chút hoài nghi và “chờ xem”, bởi cũng đã có không ít Bộ trưởng từng đưa ra nhiều lời hứa nhưng cuối cùng “đâu vẫn hoàn đấy”: “Tôi đồng tình với các quyết định của bác Bình và bác Huệ trong thời gian qua. Tuy nhiên hy vọng sẽ không là cảnh đầu voi đuôi chuột” - độc giả Hoàng Sang thẳng thắn.


Tuệ Khanh


tranh (Hoi an quảng nam,email: ...anh@gmail.com):
Nghe bộ trưởng Huệ nói mà sướng quá!

tuandung (Hải Phòng,email: ...andung2310@yahoo.com.vn):
Nỗi bức xúc, ấm ức của người dân đã giảm đi nhiều khi nghe, thấy Bộ trưởng thẳng thắn, quyết liệt như vậy. Người dân chờ mong sự thay đổi có thật.

Bao phat (Ha Noi,email: ...c_hn@yahoo.com):
Đúng là Bộ Trưởng có nghề có khác, đầy bản lĩnh, dám đối đầu, nghiệp vụ cao. Sau khi có báo cáo của các doanh nghiệp đề nghị cho Thanh tra vào cuộc đảm bảo không ai dám to mồm nữa.

Thân Văn Ghi (Hoàng Sâm, Hà Nội,email: ...i1222000@yahoo.com):
Cảm ơn Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ rất nhiều. Ông đã làm cho chúng tôi tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước. Nếu như các nhà lãnh đạo ai cũng như ông, cũng vì nước vì dân như ông thì có lẽ đất nước này sẽ không còn người dân đói, khổ, thất học nữa. Ông là tấm gương sáng để mọi người noi theo trong thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Kính chúc Bộ trưởng mạnh khỏe, hạnh phúc có nhiều quyết sách đúng đắn vì hơn 80 triệu dân Việt Nam!

Phạm Ngọc Dũng (Tp.Hồ Chí Minh,email: ...oninhbinh@yahoo.com):
Sau những phát biểu mạnh của Bầu Kiên trong lĩnh vực bóng đá, nay Bộ Trưởng Huệ đã làm tôi nghĩ đến một sự thay đổi mạnh mẽ trên các lĩnh vực kinh tế. Đã cảm thấy vui rồi, mong sẽ còn nhiều Bộ trưởng như vậy. Chúc Bộ trưởng và gia đình mạnh khỏe!

Nhật Giao (Thanh Xuân, Hà Nôi,email: ...giao0506@yahoo.com.vn):
Hoan hô bộ trưởng Vương Đình Huệ!
Có lẽ đã rất lâu rồi, tôi mới được nghe một phát ngôn đầy tâm huyết và hay đến thế của một vị tổng tư lệnh ngành tài chính. Một phát ngôn có sức lay động hơn 80 triệu người Việt Nam. Một phát ngôn thể hiện sự uyên thâm của học thuật, sự bản lĩnh trong nghề nghiệp, và một quyết tâm cao vì quốc kế dân sinh. Cảm ơn Bộ trưởng đã nói thẳng, nói thật và đã hành động vi 80 triệu người Việt Nam. Tôi tin tưởng sâu sắc rằng Bộ trưởng sẽ thực hiện thật tốt những kế hoạch của minh. Chúc Bộ trưởng luôn mạnh khỏe, và bản lĩnh trong công việc. Nhân dân và đất nước luôn ủng hộ Bộ trưởng.

Lê Xuân Hội (Bình Dương.,email: ...xuanhoi85@gmail.com):
Tôi không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn ông Huệ rất nhiều. Được nhiều người như Bộ trưởng thì người dân sẽ được yên tâm hơn. Chúc Bộ trưởng sức khỏe để cống hiến nhiều hơn cho đất nước cũng như hàng triêu triệu người dân chúng tôi.

Tam Ngoc (Quang nam,email: ...utamngoc@yahoo.com):
Khẳng khái như Bác Huệ ít có lắm, mong Bác kiên trì-Quyết liệt hơn nữa với ỡm ờ của xăng và điện.

Thành Long (Hà Nội,email: ...anhlong_285@gmail.com):
Việc Bộ Tài chính tính giá nhập khẩu theo tờ khai hải quan là hoàn toàn phù hợp với pháp luật hiện hành.
Tuy nhiên, dù có lỗ giả lãi thật, dù cho cuộc đấu tranh với các thế lực lợi ích nhóm có gặp nhiều khó khăn, thì xin Tân Bộ trưởng Bộ Tài Chính Vương Đình Huệ hãy tin tưởng rằng đằng sau ông còn có 80 triệu dân. Và điều đó cũng chấp hành tốt chủ trương của Đảng ta là xây dựng một bộ máy nhà nước mới hết lòng phục vụ nhân dân. Trân trọng cảm ơn.

nguyễn nam hồng (Đà nẵng,email: ...ngkhhn@gmail.com):
Rất hoan nghênh tinh thần làm việc của Bộ trưởng Vương Đình Huệ. Cần làm rõ ràng minh bạch bóc trần những sai phạm có hệ thống để đất nước phát triển.

Nguyễn Văn Thành (Hà Nội,email: ...uyenvanthanhngan@yahoo.com.vn):
Cảm ơn Bộ trưởng Huệ. Mong Bộ trưởng làm minh bạch xăng dầu, điện xong thì làm tiếp sang nhà đất và Ôtô sản xuất trong nước, chúng tôi gửi niềm tin vào Bộ trưởng. Kính chúc Bộ trưởng mạnh khỏe, hạnh phúc có nhiều đóng góp hơn nữa cho đất nước.

nguyễn ngọc quốc phương (269 lê hồng phong - quy nhơn - bình định,email: ...uyenph91@yahoo.com.vn):
Xem chương trình tiếp sóng về những lời Bác huệ nói cháu rất vui mà mừng vì thái độ dứt quyết, cứng cỏi của bác... Bác đúng là người thực sự học tập và làm theo tấm gương đạo dức Hồ Chí Minh. Chúc bác luôn mạnh khỏe và tiếp tục cống hiến công lao cho đất nước và cho 80 triệu dân.

Nguyễn Hoàng (Thanh Hóa,email: ...uyenhai_lhp@yahoo.com.vn):
Cảm ơn Bộ trưởng.
Cảm ơn Bộ trưởng đã dám làm theo cách nghĩ của người lãnh đạo công bộc. Là các nhà quản lý kinh tế đất nước mà không nắm nổi giá xăng nhập vào, thuế, giá bán ra hay các công ty khác mà không tính được đầu vào, đầu ra, kiểm tra sử dụng kinh phí nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp mà chỉ nghe doanh nghiệp báo cáo, kêu ca... Mong rằng đây là cách làm của các Bộ trưởng, các cơ quan chức năng và Chính phủ trong điều hành đất nước.

Ngọc Trung (Trường Chinh _ Hà Nội,email: ...nutd_030901):
Cảm ơn Thầy Huệ (Thầy xuất thân là Thầy giáo dạy kế toán tại Học Viện Tài Chính bây giờ), vải thưa sao che được mắt Thánh đúng không Thầy. Một học sinh của Trường Thầy.

MINH TRUNG (tp HCM,email: ...luong@yahoo.com.vn):
Nghe thôi đã sướng rồi. Mà làm được những điều Bộ trưởng nói nữa thì sướng gấp trăm lần. Chúc Bộ trưởng Huệ khỏe mạnh! Hy vọng các Bộ khác như Y tế, Giáo dục... cũng sẽ tương tự.

Trung Van (Ba Đình, Hà Nội,email: ...uachtrung@gmail.com):
Lần thứ hai trong mộ tháng, người dân dược nghe hai phát biểu đầy cảm xúc của hai nhân vật: một doanh nhân và một là Bộ trưởng.

Ông Kiên nói về bóng đã, một môn thể thao có hàng tỷ người hâm mộ. Tại Việt nam tình hình lại không như mong muốn.
Bộ trưởng Vương Đình Huệ phát biểu về mặt quản lý nhà nước với một mặt hàng chiến lược: xăng dầu.

Tuy hai lĩnh vực khác nhau nhưng họ đều nhìn thảng vào sự thật và nói thật về hiện trạng.

Ông Bộ trưởng, có lẽ là người đầu tiên từ xưa nay, với vai trò Bộ trưởng, "dám nói thẳng" nếu doanh nghiệp kêu lỗ thì thôi không làm. Kêu lỗ nhưng thử hỏi ai không làm, nhất là xăng dầu!!! Rất mong có nhiều bộ trưởng như thế.

hoàng văn năm (năm căn, cà mau,email: ...angnam190203@yahoo.com.vn):
Cám ơn, Ông Bộ Trưởng!
Phải như thế mới sáng tỏ chuyện giá xăng dầu tù mù của Việt Nam chúng ta. Lợi ích của người dân mới là điều cốt lõi, có lòng tin ở dân thì bất cứ chuyện gì dân cũng đoàn kết, nhất trí ủng hộ. Tôi tin tưởng rằng những người như chú Huệ sẽ đưa đất nước mình phát triển mạnh hơn trong khu vực và xứng tầm khắp năm châu.

vantrung (sinhviendanang,email: ...vantrung08d1@gmail.com):
Bác huệ muôn năm, bác là tấm gương sáng cho các lãnh đạo khác nên học hỏi. Tôi tin bác Huệ, bác Vũ Đức Đam, bác Đinh La Thăng sẽ góp phần làm đất nước đổi thay. Hi vọng các bác nói được thì sẽ làm được.

congnv (đn,email: ...ngnv123@yahoo.com):
Phải nói, lần đầu tiên được nghe Bộ trưởng Huệ nói trên TV, tôi cảm nhận phong cách của Bộ trưởng rất mạnh mẽ, nói to, thể hiện sự độc lập trong tư duy, quyết đoán trong hành động, rất phù hợp với cương vị một tân Bộ trưởng tài chính, một bộ ngành chuyên đề đóng vai trò quan trong trong guồng máy Chính phủ.

Sự trẻ trung, hứa hẹn cho tiềm năng con người của vị Bộ trưởng tài chính sẽ tỏa sáng trong tương lai và lâu dài hơn.

Hoàng Long (Quảng Nam,email: ...i28k6dba@yahoo.com.vn):
Càng minh bạch thì người dân càng được lợi. Mong Bộ trưởng làm quyết liệt hơn nữa để bảo vệ lợi ích của nhân dân, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân. Việt Nam sẽ biến thành "Rồng Châu Á" nếu có những người như Bộ trưởng.


Mới cập nhật:
   Hà Nội: Đề nghị giữ lực lượng thanh tra xây dựng các cấp (28/09/2011)
   Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm nhân sự mới (28/09/2011)
   Đề nghị Hà Nội thí điểm cấm xe máy nội thành (28/09/2011)
   Điều chỉnh quy hoạch khu đô thị An Thịnh 3 (27/09/2011)
Các tin khác:
    Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nhân quyền(22/09/2011)
    Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức 3 nước(22/09/2011)
    Chính phủ chỉ đạo thí điểm cấm xe máy nội đô(22/09/2011)
    Mờ mịt ngày quy hoạch Hà Nội về đích(22/09/2011)
    Hàng loạt cơ quan bị Chủ tịch TP Hà Nội phê bình(22/09/2011)
    Xuất hiện vùng áp thấp trên biển Đông(21/09/2011)
    Việt Nam đồng tổ chức hội thảo về an ninh Biển Đông(21/09/2011)
    Bất cập cũng phải phân làn đường ngay(21/09/2011)
    Hà Nội sẽ công khai quy hoạch nhà thu nhập thấp(21/09/2011)
    Tệ hại những trò lố mang tên "cán bộ quan chức"(21/09/2011)
 Đọc nhiều nhất
Cưỡng dâm tập thể: Bầy đàn và hoang dại
Viện Kiểm sát lý giải việc khởi tố y tá Lược
Tội phạm “khát” vàng hay tiệm vàng quá hớ hênh?
Bạn đọc cổ vũ Bộ trưởng Vương Đình Huệ
Miền Bắc gió mùa, cả nước có mưa
Tệ hại những trò lố mang tên "cán bộ quan chức"
Khám phá súng bộ binh do Việt Nam sản xuất
Oan hồn bé Thảo ám ảnh sát thủ tiệm vàng
Hậu thảm sát tiệm vàng: Xót xa đời trẻ thơ
Nhậu say, Hiệu phó vác dao đuổi cấp dưới
Phản hồi nhiều nhất
Đề xuất cấm xe máy nội thành giờ cao điểm (201)
Tác giả đề xuất cấm xe máy ... “phản pháo” (43)
Tướng Nhanh lý giải việc CA liên tục "bị đánh" (34)
Bạn đọc cổ vũ Bộ trưởng Vương Đình Huệ (34)
Clip mới bốn "yêu nữ" đánh hội đồng một cô gái (23)
Đề án cấm xe máy sẽ được trình Thủ tướng vào cuối năm 2012 (21)
Đề nghị Hà Nội thí điểm cấm xe máy nội thành (20)
Thu phí lưu thông "tội đồ" gây ùn tắc ở Thủ đô? (19)
Cấm xe máy: 3 điều khiến lợi chung hơn hại riêng (16)
Tranh luận: Hà Nội nên cấm ôtô hơn xe máy! (14)


© 2004-2011 Báo điện tử VnMedia - Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 942/GP-BTTTT ngày 08/07/2009
Tổng biên tập: Võ Quốc Trường
Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà 142 Lê Duẩn, Quận Đống Đa, Hà Nội  
Ban thư ký: 04-3793 1744 Fax: 04-3793 0508 - Đường dây nóng: 04-3516 17 03/ 0912 776 998; YM:
Liên hệ quảng cáo: 04-3793 0612