Đại gia Việt 74 tuổi cưới vợ thứ 5 là gái 20

Cập nhật lúc: 12h03"  | 17/03/2012

Chủ tịch khu du lịch Chí Linh và Công ty Lê Hoàng (Vũng Tàu) - ông Lê Ân, 74 tuổi vừa cưới vợ mới 20 tuổi. Trước đó, đại gia này đã từng 4 lần kết hôn, chia tay vợ thứ 4 khi cô ở tuổi 25.

 

>>Đại gia tỉnh lẻ chiều con kiểu... chơi ngông
>>Giới trẻ phát sốt với kiểu "nhà giàu khoe của"

Tình cờ trong một lần tuyển nhân sự, đại gia Lê Ân gặp và để mắt tới một cô gái trẻ có thân hình mảnh dẻ. Qua hỏi chuyện, ông biết hoàn cảnh của thiếu nữ gần với thủa ấu thơ của mình ở xứ Quảng với gia đình có 10 anh chị em, bươn bả cũng chỉ đủ ăn...


 Ảnh minh họa

Ông Lê Ân

 

Nửa tháng sau, cô dự tuyển viên rụt rè bước vào căn phòng làm việc của ông chủ làng du lịch Chí Linh. Lặng đi một hồi lâu, Lê Ân hướng ánh mắt về phía cô gái với lời thẳng thắn: "Em lấy tôi làm chồng không?". Cô gái 20 tuổi thảng thốt nhưng không hoảng hốt vùng chạy mà sau một hồi lúng túng đã trả lời "để em suy nghĩ".
 

 Ảnh minh họa

 Đám cưới của đại gia Lê Ân với cô vợ 20 tuổi.

 

Một tuần, Lê Ân đã có hồi âm. Đám cưới hình như có lắm thứ hot lẫn hút khách và cả những tò mò đàm tiếu... Có thể là chiếc Rolls Royce Phantom (vào đầu năm 2008, ông Lê Ân cũng đã “rinh” về 1 chiếc Mercedes AMG S63 6 tỷ) trị giá 25 tỷ của Lê Ân.

Nhưng xưa rồi. Hai chiếc ấy chỉ đi sau. Mà dẫn đầu đoàn xe đám cưới là chiếc xe mui trần màu trắng nuột tinh khôi, chú rể mua tặng cô dâu.

Bữa nay cô dâu chú rể cặp mắt ngời ngời hạnh phúc chĩnh chiện lúc ngồi lúc đứng trên chiếc xe mui trần màu trắng ấy chầm chậm lướt qua những con phố sạch bong rời rợi gió biển Vũng Tàu.

Vị thế chú rể có sức mời gọi những con xe khủng khác nối đuôi cũng như vô số các quan khách cùng những người có máu mặt! Còn tò mò đàm tiếu? Chả thiếu. Chỉ có cỡ đại gia hoặc gì gì thì mới làm được cái việc chia tay cô vợ 25 tuổi lấy cô 20?

 

Đây là người vợ thứ 5 của đại gia Lê Ân. Trước đó, ông đã từng có 4 người vợ. Ông chia tay vợ thứ 4 khi cô gái 25 tuổi.

 

Ông Lê Ân là con thứ 5 trong một gia đình nghèo có 10 người con ở xứ Quảng. Sau nhiều năm mưu sinh qua đủ nghề may, nấu xà bông rồi đến vùng kinh tế mới, tham gia vượt biên, ông ngồi tù. Sau cải tạo, ông bỏ mối buôn thuốc tây, tích vốn kinh doanh vàng và ngoại tệ - đồng rúp Liên Xô khi đó.

 

Với số vốn tích được, Lê Ân xin thành lập Quỹ tín dụng Hòa Hưng, cái đích là thành lập ngân hàng Đại Nam. Nhưng vì tội từng ngồi tù, vượt biên, kế hoạch của ông bất thành. Từ đó, ông ra Vũng Tàu. Sau nhiều thăng trầm kinh doanh, hiện Lê Ân là Chủ tịch khu du lịch Chí Linh và công ty Lê Hoàng tại mảnh đất này.

(Tiền Phong, Đất Việt)