Phiên bản Mobi I Tỷ giá I Thời tiết  

Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình tắc cứng vì thu phí
Cập nhật lúc 09h51" , ngày 09/07/2012

Mất nhiều thời gian vì phải soi thẻ xác nhận và thu phí, trạm thu phí tại nút giao Đại Xuyên trở nên tắc cứng gần 2km khi lượng xe lưu thông chiều chủ nhật đông hơn ngày thường.

>>>Hôm nay, thu phí "kín" trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

Việc thu phí cầu đường trong những thời điểm lượng xe đông đúc vốn đã mất khá nhiều thời gian thì nay với kiểu thu phí theo km, thời gian để nhân viên thu phí soi thẻ xác nhận, tính cước và thu phí đội lên gấp 2, 3 lần so với bình thường.

Kết quả chỉ hai ngày sau khi bắt đầu thu phí theo km, đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã "nếm mùi" tắc đường vì trạm thu phí.

Cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình tắc cứng vì trạm thu phí
Xe bắt đầu ùn cứng từ đoạn đường cách trạm thu phí hơn 1km. 

Dù đã huy động 4 trạm thu phí cùng một lượng khá đông nhân viên phân luồng nhưng từ khoảng 4h đến 6h chiều ngày 8/7, đoạn nút giao Đại Xuyên bị tắc cứng tới hàng km. Hàng trăm xe nhích từng mét để được đến lượt trả tiền phí.

Anh Lâm, lái xe khách Hà Nội – Thái Bình cho biết, anh những tưởng khi chấp nhận trả phí cao hơn để đi tuyến đường cao tốc này thì sẽ tiết kiệm thời gian, không ngờ lại chậm lịch trình hơn dự kiến gần 1 tiếng đồng hồ.

Cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình tắc cứng vì trạm thu phí
Hàng trăm xe nhích từng cm đế tiến tới trạm thu phí. 

"Thu phí kiểu này tôi thấy chưa hợp lý bởi nhân viên thu phí sẽ phải kiểm tra thẻ vào đường cao tốc, tra trên bảng về chặng đường cũng như loại xe rồi mới đưa ra mức phí để thu. Điều này khiến thời gian qua trạm của mỗi xe tăng lên nhiều và tắc đường là khó tránh. Hôm nay là ngày chủ nhật bình thường đã tắc thế này thì không hiểu tới dịp lễ Tết chúng tôi sẽ mất bao nhiêu thời gian khi muốn qua trạm thu phí này” - anh Lâm nhận xét.

Cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình tắc cứng vì trạm thu phí
Việc soi chiếc vé vào đường cao tốc như thế này được cho là một trong những lý do khiến thời gian thu phí lâu hơn. 

Việc thu phí cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình mới bắt đầu được tiến hành từ 22h ngày 6/7. Theo đó, các phương tiện đi vào đường cao tốc sẽ phải lấy thẻ xác nhận vị trí bắt đầu sử dụng đường cao tốc, căn cứ các thẻ này, tại các vị trí phương tiện ra khỏi đường cao tốc sẽ nộp phí sử dụng đường cao tốc theo từng loại xe và quãng đường thực tế xe đã chạy trên đường cao tốc.


Tất cả các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến cao tốc trên đều phải chịu phí. Mức phí thấp nhất đối với xe 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng là 15.000 đồng/lượt, cao nhất là 70.000 đồng/lượt; mức phí cao nhất đối với xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe container 14 fit là 280.000 đồng/lượt, thấp nhất là 60.000 đồng/lượt.
Cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình tắc cứng vì trạm thu phí
Sau gần 1h đồng hồ, chúng tôi mới nhìn thấy trạm thu phí.
Cầu Giẽ-Ninh Bình là tuyến đường cao tốc đầu tiên ở khu vực phía Bắc, có chiều dài 50km. Dự án có tổng vốn đầu tư xấp xỉ 9.000 tỷ đồng. Công trình được thiết kế đạt chuẩn đường cao tốc loại A, quy mô nền đường 6 làn xe, mặt đường 4 làn xe và tốc độ thiết kế 100-120 km/h.

Khi tuyến đường được thông xe, các phương tiện di chuyển từ Hà Nội tới Ninh Bình và ngược lại sẽ rút ngắn được khoảng một nửa thời gian.


Theo VTC

 

Các tin khác:
    Cử tri Hà Nội kiến nghị bỏ bớt dải phân cách(09/07/2012)
    Bắc Bộ mưa rào rải rác, nắng nóng tăng dần(09/07/2012)
    Thúc đẩy phát triển trong quan hệ Việt Nam - Cu Ba(08/07/2012)
    Cháy khách sạn hàng trăm người hoảng loạn(08/07/2012)
    Sau cú ngã, nữ sinh thi đại học bị xe khách cán qua đầu(08/07/2012)
    Hôm nay, thu phí "kín" trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình(08/07/2012)
    Thiếu nữ 14 tuổi hai lần bị gã trai 9x hiếp dâm(08/07/2012)
    Chuyên gia về Đô thị Xanh sẽ làm việc với Hội Kiến trúc sư(08/07/2012)
    Cứu 14 trẻ mầm non thoát chết trong gang tấc(07/07/2012)
    "Xác" trôi sông bật sống dậy(07/07/2012)
 Đọc nhiều nhất
Hoa hậu bán dâm, thầy ném "phao": Trẻ học ai?
Hà Nội: Hàng chục cán bộ phường bị kỷ luật
Nghẹt thở truy bắt hung thủ nổ mìn tiệm vàng
Thủ tướng bổ nhiệm nhân sự cấp cao
Hôm nay, thông qua dự Luật được mong đợi nhất
Nước mắt Chợ Dừa sau 7 năm “hiện đại hoá”
Đường trên cao đầu tiên ở Hà Nội trước giờ thông xe
Tháng 5 âm lịch với vận trình theo từng tuổi
Từ chiều nay, Bắc Bộ chuyển mưa, trời mát
Giận người yêu, 9X nhảy từ tầng 5 tự vẫn
Phản hồi nhiều nhất
"Phí cao hay thấp do người dân đánh giá” (17)
Nếu là Bộ trưởng Thăng, tôi làm cách khác ! (13)
“Không thể bỏ qua cho thí sinh quay clip” (13)
“Đa số cảnh sát giao thông không nhận hối lộ” (13)
Cảnh sát giao thông được phép đánh người? (10)
Một "ông Tây" bắt lỗi người Hà Nội vi phạm luật giao thông (10)
Cầu vượt nhẹ vừa thông, xe máy đã "làm loạn" (9)
Kiến nghị cấm ô tô cá nhân giờ cao điểm (8)
"Yêu" để quay clip sex: Quái gở và khổ sở! (8)
Công an Hà Nội chặn dân nhậu bắt đo độ cồn (8)


© 2004-2012 Báo điện tử VnMedia - Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
Giấy phép số 942/GP-BTTTT ngày 08/07/2009 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng biên tập: Võ Quốc Trường
Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà 142 Lê Duẩn, Quận Đống Đa, Hà Nội  
Ban thư ký: 04-3793 1744 Fax: 04-3793 0508 - Đường dây nóng: 04-3516 17 03/ 0912 776 998; YM:
Liên hệ quảng cáo: 04-3793 0612