Nữ triệu phú 9x xinh đẹp sở hữu hơn 40 tỷ đồng

Cập nhật lúc: 15h13"  | 22/01/2013

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh là con gái ruột của bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cơ điện lạnh. Cô nàng được xem là một trong số ít những nhân vật thuộc thế hệ 9x có số tài sản khổng lồ.

 Ảnh minh họa

 Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh - con gái của chủ tịch công ty cơ điện lạnh Nguyễn Thị Mai Thanh (bên phải)


Nhất Hạnh vừa công bố mua thêm một triệu cổ phiếu REE (mã cổ phiếu của Công ty Cơ điện lạnh - dự kiến sẽ thực hiện giao dịch trong khoảng 23/1 - 21/2), qua đó sẽ sở hữu gần 1,3% vốn điều lệ doanh nghiệp này. Trước khi thực hiện giao dịch, cô đã nắm 2,16 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Cơ điện lạnh, tương đương trị giá hơn 40 tỷ đồng.

Không chỉ riêng lĩnh vực kinh doanh, trong học tập, Nhất Hạnh còn thể hiện tài năng nổi trội khi trở thành một trong những thí sinh đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS cao nhất Việt Nam. Tuy có lợi thế là được học tiếng Anh tại một trường quốc tế nhưng kết quả 8,5 IELTS, trong đó có hai điểm 9 cho bài đọc và viết thực sự gây ấn tượng lớn cho rất nhiều người (khi đó Hạnh mới 18 tuổi).

Chia sẻ về kinh nghiệm đạt điểm cao thi viết IELTS, Nhất Hạnh chia sẻ: "Hạnh đọc rất nhiều văn học Anh. Khi đọc, Hạnh không chỉ chú ý đến cốt truyện mà còn để ý đến cách nhà văn đã viết nữa. Tiếng Anh có những cách diễn tả hấp dẫn và Hạnh thường dùng các từ và các câu mà Hạnh thấy hay vào các bài viết của mình hoặc sửa đổi cho phù hợp với phong cách viết của mình. Khi mới luyện viết, người học ngoại ngữ nên nhờ một người khác có kinh nghiệm đọc qua và đánh giá dùm.

IELTS là một bài thi kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh, chứ không phải kiến thức. Tuy nhiên, khoảng 5% là hên xui may rủi, 95% còn lại tất nhiên là do nỗ lực của bản thân. Hạnh tin rằng nếu không nỗ lực và quyết tâm thì không thể nào đạt được kết quả tối ưu".

Theo một số nguồn tin, Nhất Hạnh đã tốt nghiệp Đại Học Warwick ở Anh Quốc, hiện đang làm việc tại HSBC.

(theo VNE, Thanh niên)