Dự án chậm tiến độ, Alma vẫn quảng cáo mồi chài khách hàng

09:04, 16/05/2017
|

(VnMedia) - Trong báo cáo mới nhất của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hoà thì dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng của Công ty Vịnh Thiên Đường tại Nha Trang đang chậm tiến độ rất nghiêm trọng...

Theo nội dung báo cáo, tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (Khánh Hoà), hiện nay có 40 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng diện tích sử dụng đất khoảng 1.680ha, tổng vốn đăng ký 28.790 tỷ đồng, đã giải ngân được 8.530 tỷ đồng.

Dự án Alma tại Khánh Hoà đang chậm tiến độ trầm trọng, không giống như những gì mà Công ty Vịnh Thiên Đường đã quảng cáo
Dự án Alma tại Khánh Hoà đang chậm tiến độ trầm trọng, không giống như những gì mà Công ty Vịnh Thiên Đường đã quảng cáo

Hiện nay, đã có 26 dự án được cấp giấy phép xây dựng và đã khởi công xây dựng, 5 dự án đã đi vào hoạt động. Bên cạnh các dự án triển khai khẩn trương, vẫn còn nhiều dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai do không thu xếp được nguồn vốn đầu tư.

Dự án sân gofl và biệt thự sinh thái Cam Ranh, do Công ty Cổ phần Đầu tư dầu khí Nha Trang không triển khai với lý do phải thực hiện thoái vốn các dự án đầu tư ngoài ngành.

Bên cạnh đó, dự án Khu nghỉ mát Hoàng Gia (Công ty TNHH Khu nghỉ mát Vịnh Cam Ranh làm chủ đầu tư); dự án Khu du lịch - dịch vụ tổng hợp Bắc bán đảo Cam Ranh (Công ty TNHH Hoàn Cầu Cam Ranh làm chủ đầu tư) chậm triển khai với lý do vướng đền bù giải tỏa, vướng đất quốc phòng.

Một số dự án 100% vốn nước ngoài đang triển khai rất chậm như: dự án The Mana, do Công ty TNHH Bờ Biển Vàng làm chủ đầu tư. Đặc biệt, dự án Khu nghỉ dưỡng Alma, do Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường làm chủ đầu tư đang bị nhận xét là chậm tiến độ nghiêm trọng.

Ông Trần Minh Hải - Phó Giám đốc Sở KH-ĐT cho biết: “Thanh tra sở đang tiến hành kiểm tra các dự án có vốn đầu tư ngoài ngân sách chậm tiến độ để xác định cụ thể thời gian chậm và tiến hành xử phạt theo quy định.”

Theo ông Trần Hòa Nam - Giám đốc Sở KH-ĐT, nguồn vốn vay tín dụng bị hạn chế, sắp xếp lại doanh nghiệp… là những nguyên nhân chính dẫn đến việc chậm triển khai các dự án.

Đối với trường hợp của Dự án khu nghỉ dưỡng Alma do Công ty Vịnh Thiên Đường làm Chủ đầu tư, hiện tại, nghành chức năng của tỉnh Khánh Hoà vẫn đang tiến hành kiểm tra, thực hiện các biện pháp theo dõi để tiến hành xử lý việc chậm tiến độ cũng như các vấn đề liên quan.

Hải Hà 


Ý kiến bạn đọc