Dự án siêu đô thị Mê Linh: Sau triển khai 10 năm vẫn chỉ là... cánh đồng hoang

0
0

(VnMedia) - Dự án Siêu đô thị Mê Linh vẫn chỉ là bãi đất trống dù đã được phê duyệt 10 năm. Được biết, Chủ tịch TP. Hà Nội đã có chỉ đạo tổ chức kiểm tra, rà soát và thu hồi đối với các dự án 'ôm đất' quá 3 năm chưa thực hiện.

Trước thực tế hiện nay trên địa bàn TP. Hà Nội tồn tại hàng loạt dự án có dấu hiệu ‘ôm đất’ đến cả thập kỷ nhưng chủ đầu tư (CĐT) vẫn chưa triển khai, thậm chí tại nhiều dự án CĐT không những không thực hiện mà còn cho thuê đất, sử dụng trái mục đích gây bức xúc trong dư luận, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có chỉ đạo rất quyết liệt về vấn đề này.

Theo đó, ông Chung yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở, Quận, Huyện, Thị xã khẩn trương triển khai, hoàn thành việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 trên địa bàn thành phố. Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của các Quận, Huyện và các đối tượng sử dụng đất; rà soát, đề xuất điều chỉnh hoặc huỷ bỏ các dự án, công trình có trong kế hoạch sử dụng đất nhưng đã quá 3 năm chưa thực hiện theo quy định của pháp luật; báo cáo UBND TP trước ngày 30/4/2018.

Dự án Siêu đô thị AIC được quảng cáo 'hoành tráng' là vậy, nhưng sau 10 năm vẫn chỉ là cánh đồng hoang.
Dự án Siêu đô thị  được quảng cáo 'hoành tráng' là vậy, nhưng vẫn chỉ là cánh đồng hoang dù đã được phê duyệt cách đây 10 năm.

Tại thời điểm được khánh thành cách đây 10 năm, dự án Siêu đô thị Mê Linh vốn được quảng cáo bằng những ‘lời có cánh’: Là khu đô thị mới hiện đại bậc nhất Hà Nội, đô thị của thế kỷ 21, được ví như Phú Mỹ Hưng của miền Bắc. Theo quy hoạch, dự án siêu đô thị Mê Linh có tổng diện tích 94 ha, gồm các lô biệt thự có diện tích từ 160m2 đến 1000m2; được bao quanh bởi các khu Đô Thị Mới: Hà Phong, Cienco5, HUD, Diamond Park New…; dự án nằm trên địa bàn 3 xã Tráng Việt, Mê Linh, Tiền Phong – huyện Mê Linh (tỉnh Vĩnh Phúc, nay thuộc TP. Hà Nội).

Dự án còn được quảng cáo sở hữu hạ tầng giao thông thuận tiện với 2 tuyến đường chính bao gồm: đường rộng 48m đi qua cầu Thượng Cát và nối với đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông), đường 100m đi cao tốc Thăng Long - Nội Bài; cùng cơ sở vật chất hiện đại, không gian sống lý tưởng với 2/5 tổng diện tích cây xanh, mặt nước và dịch vụ công cộng…

Tuy quảng cáo ‘hoành tráng’ là vậy, thế nhưng thực tế thì lại hoàn toàn khác xa!

Thực tế dự án khu đô thị AIC Mê Linh do Công ty AIC làm chủ đầu tư vẫn chỉ là một bãi đất trống với cỏ mọc um tùm.
Thực tế Dự án khu đô thị Mê Linh hiện chỉ là một bãi đất trống với cỏ mọc um tùm.

Theo ghi nhận của PV VnMedia, dự án Siêu đô thị Mê Linh ‘đẹp đẽ và hiện đại’ như lời quảng cáo chỉ tồn tại ‘trên giấy’, trên thực tế dự án này hiện tại là 1 bãi đất trống, cỏ dại mọc um tùm, không khác gì 1 cánh đồng hoang, thậm chí còn chưa hoàn thành xong công tác giải phóng mặt bằng.

Tại khu đất dự án còn xuất hiện 1 số con đường bê tông chạy ngang chạy dọc như ‘mạng nhện’, nhưng chỉ là những con đường cụt, không dẫn tới hay nối liền với bất cứ trục đường nào mà người dân xung quanh hay đi lại. Do khu đất bị bỏ hoang hoá đã lâu, cỏ dại mọc cao quá đầu người, không có ai trông nom quản lý nên 1 số người dân sống quanh khu vực đã tận dụng dự án để làm nơi chăn thả gia súc gia cầm và trồng trọt.

Người dân sống quanh khu vực đã tận dụng khu đất Dự án để làm nơi trồng hoa và chăn thả gia súc gia cầm.

Dạo 1 vòng các trang chuyên rao bán bất động sản (BĐS) trên mạng, có thể dễ dàng tìm thấy muôn vàn thông tin quảng cáo, rao vặt mua bán đất nền tại dự án khu đô thị Mê Linh. Những thông tin này chỉ vừa mới được đăng tải với những lời hứa hẹn ‘chắc nịch’ về pháp lý và vô cùng ‘ngọt ngào’, ‘hấp dẫn’ về tiềm năng đầu tư của dự án. Có 1 điều rất lạ lùng rằng, tất cả thông tin về dự án này đều có nội dung ‘na ná’ như những thông tin đã xuất hiện từ 10 năm trước đây…

VnMedia sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Thuỳ Chi


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.