Thứ 5, Ngày 17/10/2019 09:34

Lại thêm công ty bán hàng đa cấp bị thu hồi giấy phép hoạt động

11:27, Thứ Bảy, 13/08/2016 (GMT+7)

(VnMedia) - Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Một thành viên CVI Link Việt Nam.

Theo đó, Công ty TNHH Một thành viên CVI Link Việt Nam có trụ sở chính tại 256 Pasteur, Phường 08, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.Đưa ra lý do thu hồi giấy phép của Công ty TNHH Một thành viên CVI Link Việt Nam, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, do Công ty này đã không triển khai hoạt động bán hàng đa cấp trong thời hạn 12 tháng liên tục, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Đây không phải là công ty đầu tiên bị thu hồi giấy phép, trước đó, Cục Quản lý cạnh tranh đã ban hành quyết định xử phạt số tiền 350 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, căn cứ quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 14 Nghị định 42/2014/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp (BHĐC), sau khi quyết định xử phạt có hiệu lực thi hành, ngày 19 tháng 7 năm 2016, Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh đã ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam (tên cũ: Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam). Có địa chỉ trụ sở chính, tầng 1 tòa nhà CT3 Khu đô thị Văn Quán, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, việc thu hồi Giấy chứng nhận của các doanh nghiệp BHĐC không giải phóng các doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia BHĐC trong mạng lưới BHĐC của doanh nghiệp.

Yến Nhi

Facebook twitter google In

Các tin khác