Samsung tung cảnh báo gây sốc cho hàng triệu người mua Galaxy S20, S20 Ultra

0
0

 - Những chiếc điện thoại mới nóng bỏng tay như Galaxy S20, Galaxy S20+, Galaxy S20 Ultra và điện thoại mang tính “đột phá” Galaxy Z Flip của Samsung đang “làm mưa làm gió” trên các trang báo. Nhưng hiện tại, nhờ Samsung, chúng lại sắp gây sốt nhưng không phải theo hướng tích cực.

Người dùng Galaxy S20, S20+, S20 Ultra và Galaxy Z Flip không nhận được sự hỗ trợ lâu dài mà họ muốn
Người dùng Galaxy S20, S20+, S20 Ultra và Galaxy Z Flip không nhận được sự hỗ trợ lâu dài mà họ muốn

Theo phát hiện của cộng đồng fan tinh mắt - SamMobile, Samsung đã cảnh báo những người mua bất kỳ sản phẩm smartphone mới hàng đầu nào của họ sẽ đều chỉ nhận được hai thế hệ nâng cấp hệ điều hành Android (đó là Android 11 - phiên bản đã được đưa ra cho người dùng thử nghiệm beta và Android 12 - phiên bản sẽ được ra ra mắt trong năm tới). Thông tin này được tung ra bất chấp việc Samsung đã đẩy mạnh giá của những sản phẩm mới của họ, làm chúng trở thành những chiếc điện thoại thông minh đắt nhất từng được tung ra thị trường đại chúng.

Thông tin cập nhật ngày 4/3 của Samsung viết: “Đối với những ai đã quyết định bỏ tiền mua các sản phẩm smartphone mới nhất (và đắt nhất) của Samsung, thông tin đang được lan truyền rộng rãi cho biết những sản phẩm đó đang được gửi đến tay người mua trước ngày ra mắt chính thức vào ngày 6/3 và nhiều khách hàng đã nhận được chúng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần chú ý là đã có những bản nâng cấp firmware có sẵn cho điện thoại và các bạn nên cài đặt chúng trước bởi chúng có chứa một số bản phát hành sửa lỗi lớn và những nâng cấp cho hoạt động của điện thoại. Cụ thể, các khách hàng của Verizon nên chú ý đến điều này với những bản nâng cấp đã được đưa ra trước ngày công bố. Nếu các bạn không nhận dược thông báo tự động về việc nâng cấp khi các bạn lần đầu tiên khởi động chiếc điện thoại của mình thì sau khi hoàn thành setup, hãy thực hiện các thao tác sau: Settings > System updates > Check for system updates > Download now > Install. Chú ý: điện thoại của các bạn sẽ được khởi động lại trong quá trình này".

Samsung đã lặng lẽ đưa ra thông tin cập nhật nói trên trên trang Android Security Page. Điều này có nghĩa là hầu hết người mua chính thống của Samsung sẽ bỏ qua thông tin nói trên. Và đây là một điều gây thất vọng và điều đó đã từng xảy ra trước đây. Như 9to5Google cho biết, “hồi đầu năm nay, người dùng Galaxy S8 đã rất tức giận khi chiếc điện thoại xịn của họ không được lên kế hoạch để cập nhật hệ điều hành Android 10, nhưng sự tức giận đó chẳng làm thay đổi được điều gì”.

Tất nhiên, sự khác biệt lần này là ở chỗ giá của những chiếc smartphone hàng đầu mới nhất của Samsung cao chót vót so với mức tiền bỏ ra để mua một chiếc Galaxy S8 (giá từ 750 USD) trong khi giá Galaxy S20 đắt hơn gần 300 USD (từ mức giá 999 USD). Có một bước nhảy vọt lớn về giá từ Galaxy S9 (ở mức 720 USD) lên Galaxy S10 (giá từ 899 USD). Tuy nhiên, Samsung đặt giá Galaxy S20 Ultra và Galaxy Z Flip lên mức gần 1.400 USD. Với mức giá này, sẽ không phải là một đòi hỏi quá đáng khi khách hàng mong đợi Samsung cung cấp dịch vụ hỗ trợ lâu dài hơn.

Nhiều nhà sản xuất điện thoại Android đang làm tốt hơn một chút (Google cung cấp hoạt động nâng cấp Android ba năm cho những người sở hữu Pixel). Nhưng, ngược lại, Apple hỗ trợ cho người dùng iPhone 5S 5 thế hệ nâng cấp iOS trước khi sự hỗ trợ này kết thúc bằng iOS 13 vào năm ngoái.

Nếu đúng như thông báo của Samsung, những người mua Galaxy S20, S20+, S20 Ultra và Galaxy Z Flip cần phải biết họ sẽ gặp khó khăn gì. Samsung lặng lẽ đưa ra lời cảnh báo nói trên lên một trang website mà hầu như không ai đọc và đây là điều không ổn.

Đã đến lúc người dùng Galaxy đòi hỏi điều tốt hơn và cũng đến lúc Samsung cần phải lắng nghe.

(theo Forbes)

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ chiều tối mưa dông, nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới

(VnMedia) - Ngày hôm nay (7/6), Bắc Bộ sẽ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất khoảng 38 độ C, có nơi trên 38 độ. Chiều tối dự báo nhiều nơi có mưa dông. 

Mưa lớn ở Bắc Bộ ngày cuối tuần, miền Trung nắng nóng đổ lửa

(VnMedia) - Dự báo, hôm nay (6/6), ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi có mưa vừa, mưa to đến rất to. Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Khu vực miền Trung hôm nay nắng nóng gay gắt...

Phát hiện một du học sinh vừa từ Anh về dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Việt Nam vừa có thêm một bệnh nhân COVID-19, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên con số 329. Đây là một du học sinh vừa từ Anh về ngày 4/6 thì ngày 5/6 phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

“EVFTA là miếng ghép giúp Việt Nam hoàn thiện dần chiến lược hội nhập”

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, những Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), và mới đây nhất là EVFTA là những miếng ghép giúp Việt Nam hoàn thiện dần chiến lược hội nhập.

Nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 11 triệu đồng/tháng từ 1/7

(VnMedia) - Mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân sẽ được nâng từ 9 triệu đồng hiện nay lên mức 11 triệu đồng/tháng đối với đối tượng nộp thuế kể từ ngày 1/7/2020.