Cách giúp tuổi thọ pin của điện thoại thông minh bền hơn

0
0

- Nếu bạn là người muốn tận dụng tối đa điện thoại thông minh của mình trước khi mua một thiết bị mới, thì cần quan tâm đến những cách sau.

 

1. Đừng bỏ qua các bản cập nhật cho hệ điều hành và ứng dụng

Để giữ cho điện thoại thông minh hoạt động nhanh nhất và tốt nhất có thể, điều quan trọng là phải luôn cập nhật hệ điều hành và ứng dụng của bên thứ ba. Không mất nhiều thời gian và lợi ích của việc này mang lại cho thiết bị của bạn rất lớn, từ vá lỗi, nhất là vá các lỗi bảo mật, đến cập nhật các tính năng mới và cải thiện hiệu suất tổng thể.

Android và iOS cung cấp cập nhật ứng dụng tự động theo mặc định. Trên cửa hàng Android Play, bạn có thể kiểm tra chế độ này bằng cách truy cập Cài đặt và kiểm tra tùy chọn Cập nhật ứng dụng tự động. Trên iPhone, truy cập vào Cài đặt> [tên của bạn]> iTunes và App Store và kích hoạt tùy chọn Cập nhật ứng dụng.

Để cập nhật hệ điều hành trên điện thoại thông minh Android, bạn có thể kiểm tra tính khả dụng của chúng bằng cách mở Cài đặt> Hệ thống> Tùy chọn nâng cao> Cập nhật hệ thống. Bạn cũng có thể đợi điện thoại thông báo cho bạn rằng đã có bản cập nhật và sau đó làm theo hướng dẫn. Google phát hành bản cập nhật bảo mật hàng tháng, vào khoảng đầu mỗi tháng.

Đối với chủ sở hữu iPhone, bạn có tùy chọn cho phép điện thoại của mình tự động cài đặt bất kỳ bản cập nhật mới nào. Việc cài đặt sẽ diễn ra một hoặc hai ngày sau khi phát hành phiên bản mới và sẽ diễn ra trong lần sạc qua đêm tiếp theo. Để cài đặt bản cập nhật hoặc kích hoạt cập nhật tự động, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, hãy làm theo hướng dẫn để cài đặt nó. Nếu không, hãy nhấn Cập nhật tự động để bật hoặc tắt.

2. Dọn dẹp ứng dụng

Điện thoại thông minh có dung lượng lưu trữ và bộ nhớ hạn chế, đó là lý do tại sao việc giảm thiểu số lượng ứng dụng không sử dụng là điều rất quan trọng. Bằng cách thường xuyên xóa các ứng dụng ít hoặc không sử dụng cho bạn, bạn sẽ tiết kiệm không gian lưu trữ và ngăn các chương trình chạy trong nền, tiêu thụ năng lượng pin và có thể làm điện thoại chậm hơn.

Để xóa ứng dụng trên iPhone, không gì có thể dễ dàng hơn : chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng cho đến khi nó bắt đầu nổi, sau đó nhấn X của ứng dụng để xóa nó.

Người dùng Android có thể thực hiện theo một cách tiếp cận tương tự : nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng sau đó vào Thông tin trên ứng dụng và cuối cùng là Gỡ cài đặt.

 

3. Đầu tư ốp cho điện thoại

Một cú rơi vô tình có thể làm tổn thương, thậm chí tổn thương nghiêm trọng cho điện thoại của bạn. Không cần đầu tư vào một chiếc ốp đắt tiền, nhưng một cái ốp  chắc chắn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ điện thoại của bạn. Một ưu điểm khác: nó cho phép bạn giữ điện thoại trong tình trạng hoàn hảo, không bị trầy xước và bạn có thể bán lại với giá cao nhất khi bạn muốn chia tay với thiết bị của mình.

 

4. Làm sạch màn hình và cổng kết nối

Ngay cả khi bạn sử dụng ốp, thi thoảng hãy dành một vài phút để làm sạch bụi bẩn bám trong cổng sạc, micrô, lưới tản nhiệt loa hoặc giắc cắm tai nghe của điện thoại. Bạn có thể dùng một cây tăm để làm việc này. Một miếng vải sợi nhỏ mềm được khuyên dùng để loại bỏ bụi và dấu vân tay. Apple cho biết có thể làm sạch màn hình iPhone bằng cách sử dụng "vải lau ngâm trong cồn isopropyl 70% hoặc chất khử trùng Clorox". Đối với điện thoại thông minh Android, tốt nhất nên tham khảo các đề xuất của từng nhà sản xuất.

 

5. Tránh sạc quá mức hoặc pin quá nóng

Nếu sạc nhanh không làm hỏng pin điện thoại thông minh của bạn thì việc để pin hoàn toàn cạn kiệt thường xuyên có thể gây hại cho pin. Ngoài ra, tránh để điện thoại ở nhiệt độ cao, chẳng hạn như dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Thiết bị sẽ tự tắt trong trường hợp quá nóng, nhưng điều này gây căng thẳng cho pin và góp phần làm giảm tuổi thọ của nó.

6. Thay pin tốt hơn thay điện thoại

Ngay cả khi bạn đã làm mọi thứ đúng, pin của bạn theo thời gian từ chối sạc. Nhưng thay vì thay thế điện thoại, chỉ cần thay pin. Thông thường, sự can thiệp đơn giản và không quá tốn kém này có thể thêm một vài tháng, thậm chí vài năm vào tuổi thọ của điện thoại. Hầu hết các mẫu hiện tại đều có pin tích hợp yêu cầu tháo rời vỏ. Những người đam mê có thể đầu tư vào một bộ kit chuyên dụng iPhone hoặc chuyên dụng cho một số điện thoại thông minh Android bao gồm các công cụ cần thiết và pin mới. Đối với những người khác, sẽ cần phải đến Apple Store hoặc sử dụng một thợ sửa chữa bên thứ ba được ủy quyền. Chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu báo giá trước khi có bất kỳ sự can thiệp nào.

 

7. Thực hiện sao lưu thường xuyên

Sao lưu dữ liệu của bạn sẽ không ảnh hưởng đến việc kéo dài tuổi thọ của điện thoại, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn tất cả danh bạ, ảnh, video và cài đặt được cá nhân hóa khi bạn đổi thiết bị. Trên iPhone, hãy kiểm tra xem sao lưu iCloud có được kích hoạt hay chưa bằng cách truy cập Cài đặt, sau đó nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình> iCloud> Sao lưu iCloud và bật.

Đối với chủ sở hữu điện thoại thông minh Android, quy trình sao lưu khác nhau tùy thuộc vào từng thương hiệu, nhưng nói chung, bạn có thể truy cập Cài đặt và sau đó truy cập Google> Sao lưu. Một số nhà sản xuất, như Samsung, cung cấp dịch vụ sao lưu riêng ngoài dịch vụ của Google. Cách dễ nhất để tìm dịch vụ sao lưu tự động của thiết bị của bạn là mở Cài đặt và nhập "Sao lưu" trong công cụ tìm kiếm.

Quế Anh


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng tạm đình chỉ công tác với ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch TP. Hồ Chí Minh

(VnMedia) - Hôm nay, 11/7/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1000/QĐ-TTg về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tướng bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam

(VnMedia) - Ông Nguyễn Thế Mạnh được điều động, bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam.

Từ 2021, thay đổi tỷ lệ vốn trong doanh nghiệp Nhà nước

(VnMedia) - Từ ngày 1/1/2021, Doanh nghiệp Nhà nước bao gồm các doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ, tổng số cổ phần có quyền biểu quyết thay vì 100% vốn điều lệ như hiện nay.

Thủ tướng: Chuẩn bị nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nếu dịch bệnh kéo dài

(VnMedia) - Dự báo ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ kéo dài cần có các gói chính sách dài hạn, Thủ tướng cho biết, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề nghị chủ trương tăng thêm bội chi ngân sách, nợ công khoảng 3-4 % GDP để có thêm nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp…

Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Chấm dứt hoạt động đòi nợ từ 1/1/2021

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng cho biết, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ đã được cấp phép vẫn được tiếp tục hoạt động đến thời điểm Luật Đầu tư (sửa đổi) có hiệu lực và sẽ chấm dứt hoạt động đòi nợ từ ngày 1/1/2021.