Những thủ thuật thú vị trên iOS 13 và iPadOS 13.5 bạn nên biết - phần 1

0
0

- Bài viết dưới đây là tất cả thông tin bạn cần biết về iOS 13, từ việc tải nó trên iPhone hoặc iPad cho đến các tính năng tốt nhất của phiên bản. Trước sự kiện Apple sẽ công bố iOS 14 dành cho iPhone vào ngày 22/6 tới đây, hãy khám phá và tìm hiểu tất cả về những gì iOS 13 và iPadOS 13.5 thêm vào iPhone hoặc iPad của bạn.

 

Làm gì khi muốn cập nhật lên iOS 13 lập tức?

Bạn muốn cập nhật lên iOS 13 ngay lập tức? Đừng lo lắng, bạn sẽ không phải cài đặt từng bản cập nhật iOS một đâu. Bạn có thể cập nhật trực tiếp lên phiên bản mới nhất hiện có. Nhưng trước khi cập nhật, bạn nên có sự chuẩn bị bằng cách xóa các ứng dụng cũ và tạo bản sao lưu hiện tại của điện thoại. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể cài đặt iOS 13.

1. Dừng người gọi không xác định

Chỉ với một nút bấm, bạn có thể ngăn chặn những người gọi không xác định của mình một cách hiệu quả. Với tính năng này, iOS 13 sẽ chỉ cho phép các cuộc gọi từ danh bạ và số được tìm thấy trong Mail hoặc Messages. Với tính năng này, những kẻ lừa đảo sẽ bị “cho ra đảo” ngay lập tức.

 

2. Wi-Fi nhanh hơn, tùy chọn Bluetooth đơn giản hơn

Nhiều năm qua, chúng tôi luôn mong muốn có một số cách để kết nối với mạng Wi-Fi và thiết bị Bluetooth từ Trung tâm điều khiển (Control Center), thay vì phải mở ứng dụng Cài đặt (Settings).

Với iOS 13, người dùngcủa Apple cuối cùng đã có thể kết nối với mạng hoặc thiết bị có sẵn mà không cần mở Cài đặt (Settings). Điều này đã khắc phục được một trong những điều khó chịu nhất của iPhone.

3. Bàn phím Swipey

Người dùng Android đã sử dụng bàn phím có sẵn trong nhiều năm, sử dụng một số ứng dụng của bên thứ ba như Swype và SwiftKey, Google sau đó đã thêm thao tác Gboard của riêng mình. Cuối cùng, Apple đã bổ sung khả năng này. Apple gọi nó là QuickPath Typing. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho việc gõ bằng một tay và sẵn sàng để sử dụng ngay khi bạn cài đặt iOS 13.

4. Chế độ tối cho tất cả

Chế độ tối, thay thế màn hình sáng thông thường bằng màn hình tối, có sẵn trên các ứng dụng cốt lõi trong iOS 13, bao gồm các ứng dụng lịch, nhạc và ảnh.

5. Việc xóa ứng dụng có một chút khác biệt

Giờ đây, Apple đã bỏ hoàn toàn 3D Touch trên iPhone 11, cách người dùng xóa và di chuyển các ứng dụng xung quanh màn hình chính của iPhone và iPad đã thay đổi.

6. Ứng dụng hình ảnh có thêm các công cụ chỉnh sửa video

Ứng dụng Photos đã nhận được một cuộc thay đổi khá đáng kể. Việc sắp xếp và hiển thị ảnh giờ đây trở nên dễ dàng hơn kèm theo các công cụ chỉnh sửa có giao diện mới. Nhưng ấn tượng nhất là khả năng sử dụng tất cả các công cụ chỉnh sửa ảnh mà bạn quen thuộc trên các video trong ứng dụng Photos. Điều đó có nghĩa là bạn có thể áp dụng các bộ lọc, điều chỉnh độ sáng và thậm chí cắt video ngay trong ứng dụng Ảnh.

 

7. Cử chỉ iPadOS

IPad đang phát triển nền tảng điện toán của riêng mình và đi kèm với đó là rất nhiều cử chỉ mới được sử dụng để di chuyển xung quanh các ứng dụng và màn hình chính.

8. Hỗ trợ trackpad cho iPad

Apple đã thêm hỗ trợ trackpad và chuột chính thức cho dòng sản phẩm iPad của mình với việc phát hành iPadOS 13.4. Bản cập nhật kiểm tra một hộp khác trong việc chuyển đổi máy tính bảng thành một sự thay thế máy tính xách tay thực sự, tham gia các tính năng khác như trình duyệt Safari lớp máy tính để bàn và đa nhiệm tốt hơn.

9. Tính năng ẩn

Một trong những phần tốt nhất về việc sử dụng phần mềm mới là tìm các tính năng chưa được công bố. Thông thường các tính năng này là đáng chú ý nhất trong một bản cập nhật lớn và iOS 13 có các tính năng ẩn được chia sẻ công bằng.

10. Đèn báo âm lượng bị thay đổi

Biết làm thế nào iOS luôn có một chỉ báo âm lượng khó chịu chiếm lấy màn hình, làm gián đoạn bất cứ thứ gì bạn đang xem? Chà, trên iOS 13, điều đó đã biến mất. Chỉ báo âm lượng là tối thiểu và tránh xa - thậm chí còn có một mẹo mới thú vị để điều chỉnh âm lượng.

11. Phông chữ tùy chỉnh bên trong ứng dụng

Apple vẫn sẽ giới hạn lựa chọn phông chữ cho toàn bộ iOS. Tuy nhiên, công ty đang mở iOS 13 để cho phép các phông chữ tùy chỉnh bên trong các ứng dụng. Tính năng linh hoạt này được thêm vào cho thấy Apple đang nới lỏng sự kiểm soát của mình trong mọi khía cạnh của trải nghiệm người dùng. Đây là tất cả mọi thứ chúng tôi biết về cài đặt, quản lý và tùy chỉnh tải xuống phông chữ iPhone.

(Còn tiếp)

Hiền Trâm


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng tạm đình chỉ công tác với ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch TP. Hồ Chí Minh

(VnMedia) - Hôm nay, 11/7/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1000/QĐ-TTg về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tướng bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam

(VnMedia) - Ông Nguyễn Thế Mạnh được điều động, bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam.

Từ 2021, thay đổi tỷ lệ vốn trong doanh nghiệp Nhà nước

(VnMedia) - Từ ngày 1/1/2021, Doanh nghiệp Nhà nước bao gồm các doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ, tổng số cổ phần có quyền biểu quyết thay vì 100% vốn điều lệ như hiện nay.

Thủ tướng: Chuẩn bị nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nếu dịch bệnh kéo dài

(VnMedia) - Dự báo ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ kéo dài cần có các gói chính sách dài hạn, Thủ tướng cho biết, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề nghị chủ trương tăng thêm bội chi ngân sách, nợ công khoảng 3-4 % GDP để có thêm nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp…

Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Chấm dứt hoạt động đòi nợ từ 1/1/2021

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng cho biết, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ đã được cấp phép vẫn được tiếp tục hoạt động đến thời điểm Luật Đầu tư (sửa đổi) có hiệu lực và sẽ chấm dứt hoạt động đòi nợ từ ngày 1/1/2021.

Liên kết hữu ích