VNPT tổ chức nhiều hoạt động tri ân liệt sỹ, người có công với cách mạng

14:50, 27/07/2018
|

(VnMedia) - Mỗi năm cứ đến dịp 27/7, Tập đoàn VNPT và các đơn vị thành viên lại tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới những thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Tri ân những chiến sĩ ngành Bưu điện

Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Việt Nam hiện có hơn 9 triệu người có công đã được hưởng các chính sách ưu đãi của nhà nước, trong đó gần 1,2 triệu liệt sĩ, có trên 127 nghìn Mẹ Việt Nam anh hùng, hơn 2 triệu là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, hàng chục ngàn người bị thương tật do nhiễm chất độc hoá học trong chiến tranh. Trong ngành thông tin liên lạc, đã có gần 1 vạn cán bộ, chiến sĩ giao bưu, giao liên hy sinh, gần 8.000 cán bộ đã trở thành thương binh, bệnh binh. 

Vì vậy, bên cạnh những hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhằm tri ân tới các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và thân nhân các gia đình có công với cách mạng nói chung, trong nhiều năm qua VNPT cũng đã thực hiện các chương trình, hành động hướng tới những chiến sĩ của ngành Bưu điện. Trong đó phải kể tới việc không ngừng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ về an táng tại nghĩa trang của ngành và nghĩa trang địa phương để chăm sóc.

Sáng 27/7, tại Nhà truyền thống Khu căn cứ Ban Giao bưu dân vận và Ban Thông tin liên lạc Trung ương Cục Miền Nam (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp với Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến khối thông tin Giao bưu miền Nam tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và họp mặt truyền thống nguyên cán bộ chiến sĩ Ban Giao bưu vận và Ban Thông tin liên lạc Trung ương Cục Miền Nam.
Sáng 27/7, tại Nhà truyền thống Khu căn cứ Ban Giao bưu dân vận và Ban Thông tin liên lạc Trung ương Cục Miền Nam (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp với Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến khối thông tin Giao bưu miền Nam tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và họp mặt truyền thống nguyên cán bộ chiến sĩ Ban Giao bưu vận và Ban Thông tin liên lạc Trung ương Cục Miền Nam.

Ngoài ra, VNPT và các đơn vị thành viên đã cùng hỗ trợ nâng cấp, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ ngành, xây dựng đài tưởng niệm liệt sĩ, di tích lịch sử và các công trình tình nghĩa khác tại các địa phương trên toàn quốc, được dư luận xã hội và nhân dân đánh giá cao. Trong đó có những công trình tượng đài quy mô hoành tráng tại Quảng Trị, Đắk Lăk, Đồng Tháp; có các địa danh an táng hài cốt, ghi danh gần 300 liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ ngành Bưu điện như tại Tân Biên tỉnh Tây Ninh; có các địa điểm ghi lại chiến công anh dũng của CBCNV ngành Bưu điện như Trung tâm Điện chính Bưu điện Quảng Ninh, di tích Nhà Dây thép Cà Mau, Hầm đặt Tổng đài phục vụ Bác Hồ tại K9…..

Có công trình tuy không lớn về quy mô nhưng mang đậm ý nghĩa nhân văn và giá trị về tinh thần lớn lao như các tượng đài, Nhà bia lưu niệm tại TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng và các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bình Định, Tiền Giang, Long An, Lâm Đồng….

Tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn

Tiếp nối truyền thống, hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ năm nay, Tập đoàn VNPT và các đơn vị thành viên đã triển khai nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Ngay từ đầu tháng 7, các đơn vị của VNPT tại từng tỉnh, thành phố đã đẩy mạnh hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm và và tặng quà các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và gia đình có công.

Tổng công ty VNPT-VinaPhone đã đến thành kính dâng hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn (Ba Đình, Hà Nội) ngày 25/7.
Tổng công ty VNPT-VinaPhone dâng hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn (Ba Đình, Hà Nội) ngày 25/7/2018.

Mới đây, công đoàn VNPT tại Quảng Nam đã hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng căn nhà tình nghĩa cho mẹ VNAH Lê Thị Hiệu. Căn nhà đã hoàn thành và được khánh thành bàn giao lại cho mẹ cách đây vài ngày.

Đại diện VNPT tại Quảng Nam kéo băng khánh thành nhà cho mẹ.
Đại diện VNPT tại Quảng Nam kéo băng khánh thành nhà cho mẹ.

Tại Bình Định, ngày 18/7 vừa qua VNPT cũng đã tới thăm tặng quà gia đình 03 Bà mẹ Việt Nam anh hùng do đơn vị phụng dưỡng. VNPT Bắc Ninh cũng đã tới thăm hỏi, tri ân gia đình liệt sỹ Lê Đăng Quang tại xã Tam Giang, Huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Đoàn Thanh niên các đơn vị cũng tổ chức nhiều hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ” với nhiều chương trình như: Tổ chức sinh hoạt chi đoàn, giao lưu gặp gỡ, tọa đàm, đối thoại, nói chuyện truyền thống, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi truyền thống đấu tranh dựng nước, giữ nước của các thế hệ cha anh, ca ngợi công lao đóng góp của các anh hùng liệt sỹ, lực lượng Thanh niên xung phong, cựu chiến binh; Tổ chức hành trình về nguồn, hành trình đến với bảo tàng, các địa danh lịch sử, di tích truyền thống, các địa chỉ đỏ để giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi gợi, phát huy lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc và trách nhiệm của thế hệ trẻ.

Ngoài những hoạt động kể trên, còn rất nhiều các hoạt động nghĩa tình khác đã và đang được VNPT âm thầm thực hiện với mong muốn góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần những người có công với cách mạng. Những hoạt động trên cũng không chỉ bó hẹp trong phạm vi ngày 27/7 hàng năm mà còn được VNPT thực hiện nhân dịp các ngày lễ, Tết, ngày truyền thống ngành. Trong những dịp này, VNPT cũng thường xuyên tổ chức các đoàn cán bộ đến thăm hỏi, tặng quà động viên. Nghĩa tình, uống nước nhớ nguồn đã, đang và sẽ tiếp tục là truyền thống tốt đẹp của những thế hệ người VNPT.

Hoàng Vũ 

 


Ý kiến bạn đọc