6 người tử vong vì sốt xuất huyết, Bộ Y tế ra công văn khẩn

0
0

Tính đến ngày 30/6, cả nước ghi nhận gần 88.000 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 6 trường hợp tử vong.

BSCKII Nguyễn Thanh Phong, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đang thăm khám cho bệnh nhân sốt xuất huyết.
BSCKII Nguyễn Thanh Phong, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đang thăm khám cho bệnh nhân sốt xuất huyết.

Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tính đến ngày 30/6 cả nước ghi nhận gần 88.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết. So với cùng kỳ năm 2018 số ca mắc tăng 3,1 lần.

6 ca tử vong do sốt xuất huyết thuộc các địa phương Bình Phước, Bình Thuận, Khánh Hòa, Quảng Bình, Tiền Giang, TP.HCM.

Trước tình hình đó, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đã ký ban hành công văn khẩn yêu cầu Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương chủ động và nâng cao chất lượng công tác điều trị, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh sốt xuất huyết Dengue.

Cùng với đó, cần rà soát, điều chỉnh lại các quy trình tiếp nhận, sàng lọc, tiêu chí phân loại cụ thể đối với từng ca bệnh sốt xuất huyết cho phù hợp với tình hình dịch. Tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh đến khám, khám lại sốt xuất huyết. Hạn chế quá tải các tuyến, không để người bệnh nằm ghép. Đối với người bệnh đã ổn định cần tư vấn, giải thích để chuyển về tuyến dưới...

Ngoài ra, phải tăng cường việc theo dõi người bệnh sốt xuất huyết tại cơ sở khám chữa bệnh trong các ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần. Điều trị kịp thời các ca bệnh có diễn biến nặng lên. Ghi chép hồ sơ bệnh án đầy đủ, chi tiết.

Đối với các trường hợp tử vong, cần phân tích nguyên nhân, rút kinh nghiệm và phổ biến kịp thời nhằm hạn chế tối đa các trường hợp tử vong. Cạnh đó thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, phun, diệt muỗi, phòng muỗi đốt cho người bệnh và người nhà người bệnh. 

(theo PLO)


Ý kiến bạn đọc


Xăng dầu đồng loạt giảm giá trong chiều nay (29/2)

(VnMedia) – Kể từ 15h hôm nay (29/2), giá xăng dầu được đồng loạt điều chỉnh. Cụ thể, giá xăng E5RON92 giảm 157 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 253 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 390 đồng/lít; Dầu hỏa giảm 278 đồng/lít.

Ra viện rồi vẫn dương tính với nCoV: Thực chất là chưa khỏi bệnh!

(VnMedia) -  PGS-TS Vũ Xuân Phú - Phó GĐ BV Phổi Trung ương, có những ca dương tính đã được điều trị, ra viện và người ta cho rằng bị mắc lại, nhưng thực chất là chưa khỏi, do vậy phải xét nghiệm nhiều lần để xác định trước khi xuất viện. Những người đã xét nghiệm âm tính không có khả năng lây bệnh cho người khác...

Hà Nội: Xét nghiệm nCoV với nam thanh niên đột tử, cách ly theo dõi 20 người

(VnMedia) - Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm nCoV như: lấy mẫu xét nghiệm nCoV, cách ly 20 người có tiếp xúc gồm công an, cán bộ phường, nhân viên y tế...

Thị trường smartphone toàn cầu có thể giảm 2,3% vì Covid-19

Hãng nghiên cứu thị trường IDC dự báo Covid-19 ​​sẽ tác động tiêu cực đến thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong năm 2020. Lượng smartphone xuất xưởng chỉ hơn 1,3 tỷ máy.

Dịch COVID-19: WHO nâng báo động toàn cầu mức cao nhất

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nâng mức báo động rủi ro toàn cầu của dịch COVID-19 từ "cao" lên "rất cao", trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng nhanh.