Hà Nội phát hiện 10 lái xe dương tính với chất ma túy

10:55, 19/07/2019
|

(VnMedia) - Liên ngành (CSGT – Y tế) kiểm tra, xét nghiệm tìm chất ma túy đối với 702 lái xe tại các bến xe cũng như các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường vành đai trên địa bàn thành phố. Qua đó, đã phát hiện 10 lái xe dương tính với chất ma túy.

Hà Nội kiểm tra lái xe sử dụng ma túy - ảnh minh họa
Hà Nội kiểm tra lái xe sử dụng ma túy - ảnh minh họa

Theo Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội, từ đầu năm 2019 đến nay, lực lượng này đã kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 10.583 trường hợp vi phạm các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ, phạt tiền hơn 24,8 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, 152 phương tiện đã bị Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải tạm giữ; tước giấy phép lái xe có thời hạn 1.018 trường hợp; tước phù hiệu và tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của 154 phương tiện.

Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội cũng đã phối hợp các lực lượng liên ngành (cảnh sát giao thông - y tế) kiểm tra, xét nghiệm tìm chất ma túy đối với 702 lái xe (gồm 429 lái xe khách và 273 lái xe tải) tại các bến xe cũng như các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường vành đai trên địa bàn thành phố. Qua đó, đã phát hiện 10 lái xe dương tính với chất ma túy.

Toàn bộ hồ sơ của các đối tượng vi phạm đã được chuyển cho cơ quan công an xử lý và yêu cầu các doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng lao động với lái xe vi phạm. 

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc