Trừ tiền trong tài khoản ngân hàng khi ô tô đi vào vùng hạn chế ở Hà Nội

14:39, 25/07/2019
|

(VnMedia) - Hà Nội sẽ xây dựng các trạm thu phí tự động với công nghệ hiện đại. Để thu phí, chủ phương tiện mở tài khoản ngân hàng, khi đó trang thiết bị thu phí phát tín hiệu tự động để tự nhận biết và trừ tiền trong tài khoản.

Ô tô đi vào vùng hạn chế sẽ bị trừ tiền trong tài khoản ngân hàng
Trừ tiền trong tài khoản ngân hàng của chủ ô tô đi vào vùng hạn chế

Sở GTVT Hà Nội vừa thống nhất với Viện Chiến lược và Phát giao thông vận tải (đơn vị tư vấn) hoàn thành đề cương trình UBND TP dự thảo thu phí phương tiện cơ giới đường bộ vào một số khu vực trên địa bàn TP có nguy cơ ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay phí vào khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông chưa nằm trong danh mục phí và lệ phí do Quốc hội ban hành. Vì vậy, TP Hà Nội có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ cũng có văn bản giao cho các bộ xem xét vấn đề này. Trên cơ sở ý kiến của các bộ, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản cho phép UBND TP Hà Nội xây dựng đề án.

Trên cơ sở ý kiến của các bộ ngành, TP Hà Nội đã chủ trì với các cơ quan của Bộ GTVT hoàn thiện đề cương đề án thu phí phương tiện cơ giới vào một số khu vực có uy cơ ùn tắc và ô nhiễm môi trường trên địa bàn TP Hà Nội.

Ngày 10/5/2019, Sở GTVT Hà Nội có tờ trình về đề án lên UBND TP Hà Nội. Đến ngày 20/5/2019, UBND TP đã có văn bản chấp thuận chủ trương, nguyên tắc và mục tiêu… của đề án thu phí phương tiện cơ giới vào một số tuyến phố trong nội thành có nguy cơ ùn tắc và ô nhiễm môi trường.

Theo ông Viện, hiện nay TP Hà Nội cũng đang giao cho Sở Tài chính thẩm định, phê duyệt những vấn đề liên quan của đề cương đề án. Thời gián tới sẽ hoàn thành đề án và trình UBND TP Hà Nội thông qua vào quý tư năm 2019.

 Nội dung đề cương đề án bước đầu phân ra khu vực, tuyến phố trên địa bàn TP Hà Nội có nguy cơ ùn tắc để hạn chế xe cơ giới đi vào. Khu vực đầu tiên được Sở GTVT Hà Nội xác định để phân vùng cho ô tô sẽ phải đóng phí là từ vành đai 3 trở vào.

TP Hà Nội sẽ xây dựng các trạm thu phí tự động với công nghệ hiện đại. Để thuận tiện cho việc thu phí, TP Hà Nội đưa ra phương án chủ phương tiện mở tài khoản ngân hàng, khi đó trang thiết bị thu phí phát tín hiệu tự động để tự nhận biết và trừ tiền trong tài khoản.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc