1.776 người trong bán kính 500 m quanh Công ty Rạng Đông được khám, tư vấn sức khỏe

0
0

Tính đến chiều 11-9, trong số các mẫu máu, mẫu nước tiểu của người dân sống gần công ty Rạng Đông được gửi đến Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường để xét nghiệm, kết quả có 44 trường hợp nồng độ thủy ngân máu thấp dưới 10 mcg/L…

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền (đứng trong cùng, bên phải) kiểm tra công tác khám sức khỏe cho người dân ở Thanh Xuân
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền (đứng trong cùng, bên phải) kiểm tra công tác khám sức khỏe cho người dân ở Thanh Xuân

Cuối chiều nay, 11-9, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo nhanh về công tác khám, tư vấn sức khỏe, xét nghiệm miễn phí cho người dân sống trong vùng ảnh hưởng bởi đám cháy Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông (quận Thanh Xuân).

Theo đó, từ 6-9 đến nay, tại 2 điểm khám miễn phí ở Trạm y tế phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung, đã có 1.776 người (sống, làm việc trong bán kính 500 m tính từ tường rào công ty Rạng Đông) được khám, tư vấn sức khỏe.

Trong đó, số người có nhu cầu chuyển lên bệnh viện tuyến trên là 843 người.

Đến chiều 11-9, riêng các mẫu xét nghiệm thủy ngân máu, mẫu nước tiểu được gửi đến Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) cho thấy, có 44 trường hợp cho kết quả có nồng độ thủy ngân máu thấp dưới 10 mcg/L (mức tối đa cho phép), dựa trên cơ sở tham chiếu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Như vậy, đến nay vẫn chưa có trường hợp nào bị ảnh hưởng bởi vụ cháy công ty Rạng Đông có kết quả xét nghiệm máu chứa hàm lượng thủy ngân cao vượt ngưỡng.

Cũng liên quan đến vấn đề này, sáng nay, 11-9, tại hội nghị truyền thông hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho người dân khu vực ảnh hưởng bởi vụ cháy ở Công ty Rạng Đông diễn ra ở phường Thanh Xuân Trung, bác sĩ Chử Thị Chung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, thành phố đã mời đơn vị chuyên sâu về xử lý ô nhiễm môi trường để thực hiện tẩy độc cho khu vực này.

Với câu hỏi mà nhiều người dân cùng chung quan tâm “Cần hiểu như thế nào cho chính xác các dữ liệu được công bố về kết quả xét nghiệm thủy ngân tại khu vực cháy công ty Rạng Đông?"; hay "hàm lượng thủy ngân trong máu ở mức 0,56 mcg/l có an toàn không?”… Ths.BS Hà Lan Phương, Phó trưởng Khoa Khám bệnh chuyên ngành - Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) khẳng định, hàm lượng thủy ngân máu ở mức 0,56 mcg/l là trong giới hạn bình thường.

Theo bác sĩ Phương, thời gian qua, từ công bố của các cơ quan chuyên môn, hàm lượng thủy ngân tại khu vực bị cháy đều trong giới hạn cho phép và việc quan trắc vẫn được các cơ quan chuyên môn duy trì hằng ngày.

Người dân nên cập nhật thông tin trên các báo chính thống để có thông tin chính xác nhất.

(Theo ANTĐ)


Xăng dầu đồng loạt giảm giá trong chiều nay (29/2)

(VnMedia) – Kể từ 15h hôm nay (29/2), giá xăng dầu được đồng loạt điều chỉnh. Cụ thể, giá xăng E5RON92 giảm 157 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 253 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 390 đồng/lít; Dầu hỏa giảm 278 đồng/lít.

Ra viện rồi vẫn dương tính với nCoV: Thực chất là chưa khỏi bệnh!

(VnMedia) -  PGS-TS Vũ Xuân Phú - Phó GĐ BV Phổi Trung ương, có những ca dương tính đã được điều trị, ra viện và người ta cho rằng bị mắc lại, nhưng thực chất là chưa khỏi, do vậy phải xét nghiệm nhiều lần để xác định trước khi xuất viện. Những người đã xét nghiệm âm tính không có khả năng lây bệnh cho người khác...

Hà Nội: Xét nghiệm nCoV với nam thanh niên đột tử, cách ly theo dõi 20 người

(VnMedia) - Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm nCoV như: lấy mẫu xét nghiệm nCoV, cách ly 20 người có tiếp xúc gồm công an, cán bộ phường, nhân viên y tế...

Thị trường smartphone toàn cầu có thể giảm 2,3% vì Covid-19

Hãng nghiên cứu thị trường IDC dự báo Covid-19 ​​sẽ tác động tiêu cực đến thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong năm 2020. Lượng smartphone xuất xưởng chỉ hơn 1,3 tỷ máy.

Dịch COVID-19: WHO nâng báo động toàn cầu mức cao nhất

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nâng mức báo động rủi ro toàn cầu của dịch COVID-19 từ "cao" lên "rất cao", trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng nhanh.