Những món ăn "đường phố" không nên bỏ qua khi tới Sài Gòn
06:21, 31/12/2017
|
(VnMedia)- Từ sáng chí khuya, lúc nào khách bộ hành cũng có thể khám phá và thích thú với đồ ăn đa dạng với đủ mọi mức giá, từ cao cấp tới bình dân, và giúp thực khách khó tính nhất cũng phải thốt lên: “Ngon và đã!”.
Là đô thị sầm uất bậc nhất khu vực phía Nam, Sài Gòn luôn nhộn nhịp từ sáng sớm tới đêm khuya với tấp nập người xe đổ về từ đường bộ, đường không, đường thủy hay đường sắt… Hội nhập văn hóa khắp mọi vùng miền Tổ quốc, ẩm thực Sài Gòn phong phú và mang nhiều đặc trưng của xứ sở ôn hòa, rực rỡ nắng này. Từ sáng chí khuya, lúc nào khách bộ hành cũng có thể khám phá và thích thú với đồ ăn đa dạng với đủ mọi mức giá, từ cao cấp tới bình dân, và giúp thực khách khó tính nhất cũng phải thốt lên: “Ngon và đã!”.
Dù muốn dù không, bữa ăn vặt hay gọi theo tiếng bản địa là “ăn xế” vẫn luôn là bữa ăn mang lại nhiều ngạc nhiên nhất cho khách du lịch khi mới tới Sài Gòn. Qua đi một ngày tấp nập thăm thú cảnh quan, văn hóa nơi đây, sau bữa trưa thịnh soạn, lang thang thêm vài ngõ ngách hoặc shopping, được ăn nhẹ vài thứ đồ dân dã, ai cũng cảm thấy vị giác như bừng tỉnh. Cảm xúc này đến từ sự hòa quyện văn hóa rất Việt, đi cùng những gia vị vùng miền, để lại nhiều bỡ ngỡ đến khó quên.
Còn vô vàn những món ăn khác nhau ở mảnh đất rực rỡ nắng và hồn hậu này. VnMedia sẽ tiếp tục cập nhật cùng các bạn trong những bài viết sắp tới.