41 cổ động viên thiệt mạng sau trận Liverpool - Atl.Madrid!

0
0

 - Báo chí Anh cho rằng, trận lượt về vòng 1/8 Champions League giữa Liverpool và Atl.Madrid ngày 11/3 đã gián tiếp khiến 41 cổ động viên (CĐV) thiệt mạng!

Hơn 3 tháng qua, châu Âu vẫn là một trong số những châu lục chịu tổn thất nặng nề từ dịch Covid-19. Song song với việc chạy đua với thời gian để ngăn chặn bệnh dịch, cứu chữa bệnh nhân, giới y tế ở lục địa già cũng ráo riết tìm hiểu nguyên nhân khiến virus nguy hiểm này lây lan chóng mặt.

 
41 CĐV đã thiệt mạng sau trận đấu?
41 CĐV đã thiệt mạng sau trận đấu?

Tờ Mail ngày 24/5 dẫn nguồn tin từ Hệ thống y tế quốc gia Anh (NHS) cho biết, xứ sở sương mù đã phải trả giá đắt khi đánh giá sai mức độ nghiêm trọng và phản ứng chậm trong đại dịch.

Cụ thể vào thời điểm đầu tháng 3 khi một số quốc gia tại châu Âu đã xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 như Tây Ban Nha, Pháp, Hà Lan... giới chức nước này vẫn cho tổ chức trận lượt về vòng 1/8 Champions League giữa Liverpool và Atl.Madrid ngày 11/3.

Hệ quả là hơn 3.000 CĐV Atl.Madrid đã theo chân đội nhà tới làm khách tại sân Anfield với sức chứa 52.000 khán giả.

Tờ Sunday Times trích dẫn phân tích của tổ chức Edge Health nhận định, 41 CĐV theo dõi trận đấu tại Anfield sau đó đã nhiễm bệnh và thiệt mạng trong khoảng 1 tháng sau đó.

Edge Health còn nhấn mạnh vào thời điểm trận đấu diễn ra, Tây Ban Nha đã ghi nhận tới 640.000 ca dương tính với nCoV. Mọi hoạt động giải trí, kinh doanh, trường học... đều bị đóng cửa. Trong khi đó, tại Anh đã có hơn 100.000 người nhiễm loại virus này.

Thị trường thành phố Madrid - Jose Luis Martinez-Almedia trong bài phát biểu hồi tháng 4 cũng cho rằng, Anh đã sai lầm khi cho phép trận đấu giữa Liverpool và Atl.Madrid diễn ra, dẫn tới việc bùng phát dịch bệnh.

Minh Quang

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Chi Quỹ bình ổn, giữ nguyên giá xăng dầu để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân 

(VnMedia) - Để hạn chế mức tăng giá, hỗ trợ cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân và doanh nghiệp, Liên Bộ Công Thương – Tài Chính quyết định tăng mức chi Quỹ bình ổn giá (BOG), để giữ ổn định giá các loại xăng dầu so với giá hiện hành.

Các tổ chức quốc tế đánh giá cao triển vọng kinh tế Việt Nam 2020

(VnMedia) - Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ quốc tế đánh giá khá tốt triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020. Việt Nam cũng là một trong số ít quốc gia trên thế giới đạt được mức tăng trưởng dương trong 6 tháng đầu năm 2020.

6 tháng đầu năm, PV Gas đạt lợi nhuận trước thuế 4.941 tỷ đồng 

(VnMedia) - Theo tin từ Tổng công ty Khí (PV Gas), 6 tháng đầu năm nay, lợi nhuận doanh nghiệp này ước đạt 4.941 tỷ đồng, bằng 121% kế hoạch năm.

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020 có thể đạt 2,6% 

(VnMedia) -  Báo cáo của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) sử dụng 2 kịch bản dự báo cho kinh tế Việt Nam năm 2020. Theo đó, tăng trưởng có thể đạt mức 2,1% theo kịch bản 1 và 2,6% trong kịch bản 2.

Thủ tướng: Lập khu an toàn ngay tại cửa khẩu để người nước ngoài đến đàm phán, ký kết

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc lập khu vực an toàn tại một số cửa khẩu để người nước ngoài đến Việt Nam đàm phán, ký kết hợp tác hợp đồng liên quan đồng thời lên phương án tiếp nhận du học sinh về học tại Việt Nam...