12 người sinh hoạt trái phép 'Hội thánh đức chúa trời' trong chung cư

16:35, 30/04/2018
|

Tại một căn hộ chung cư ở TP Vinh (Nghệ An), cơ quan công an đã phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, sách kinh thánh liên quan đến việc tuyên truyền đạo.

Các tài liệu liên quan
Các tài liệu liên quan

Đêm qua, Công an TP. Vinh đã bắt quả tang nhóm 12 người đang tổ chức sinh hoạt liên quan đến Hội thánh đức chúa trời tại một căn hộ ở tòa nhà chung cư, thuộc địa bàn xã Nghi Phú.

Cụ thể, lúc 18h30 cùng ngày, cơ quan công an đã nhận được tin báo của người dân về việc một nhóm người đang tụ tập sinh hoạt nghi có hoạt động của "Hội thánh đức chúa trời".

Ngay sau đó, Công an TP. Vinh đã ập vào căn hộ 501-01 chung cư Golden City 3, bắt quả tang 12 đối tượng, gồm 6 nam, 6 nữ đang tổ chức sinh hoạt trái phép "Hội thánh đức chúa trời".

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu, sách kinh thánh liên quan đến việc tuyên truyền đạo.

Bước đầu, đối tượng Hoàng Xuân Quỳnh (SN 1980) chủ căn nhà 501-01 khai báo, khi một số bạn bè của Quỳnh đến nhà mình để chơi và nghiên cứu về Hội thánh đức chúa trời thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Đến 21h cùng ngày, lực lượng chức năng đưa toàn bộ 12 đối tượng cùng các tang vật liên quan về trụ sở Công an xã Nghi Phú để tiếp tục lấy lời khai, điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 28/4, Công an huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cũng đột nhập một ngôi nhà của “Hội thánh đức chúa trời” và bắt quả tang 2 vợ chồng trẻ đang rao giảng cho nhiều đối tượng tại xã Thiệu Phú.

Hai vợ chồng bị bắt quả tang là Trương Văn Dỏng (SN 1992) và Nguyễn Thị Thu (SN 1994, ở xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa).

Theo công an huyện Thiệu Hóa, để tổ chức tuyên truyền hoạt động của "Hội thánh đức chúa trời", vợ chồng Dỏng và Thu thuê nhà và tập hợp, lôi kéo các đối tượng khác đến đây sinh hoạt (thời gian thường vào tối thứ 3 và ngày thứ 7 hàng tuần).

Nhóm này mới bắt đầu hoạt động từ đầu tháng 4. Trong quá trình thuê nhà của gia đình chị Trần Thị Bình tại xã Thiệu Phú, lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, vợ chồng này đã tự ý đập phá bát hương, tháo dỡ bàn thờ tổ tiên của chủ nhà, khiến chị Bình vô cùng bức xúc.

(theo VNN)


Ý kiến bạn đọc