Nghệ An: Bị tố "làm luật", hai cán bộ Quản lý thị trường bị tạm giữ để điều tra

15:28, 12/01/2019
|
Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) xác nhận, hai cán bộ Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường Nghệ An đã bị tạm giữ để điều tra sau khi bị một người dân tố "làm luật" trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Ngày 12/1, liên quan đến vụ việc nhóm cán bộ Quản lý thị trường (QLTT) số 8 bị một thầy lang hành nghề chữa bệnh bằng thuốc gia truyền tố vào nhà "làm luật" để bỏ qua sai phạm.

Công an huyện Thanh Chương cho biết, đơn vị này tạm giữ hai cán bộ Đội QLTT số 8 để điều tra dấu hiệu làm dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Cụ thể, hai cán bộ kiểm soát viên bị tạm giữ là Trương Văn Cường và ông Võ Thành Vinh.

Qua điều tra ban đầu và tài liệu thu thập được hai cán bộ quản lý thị trường này có dấu hiệu lạm dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.

Hình ảnh nhóm cán bộ QLTT làm việc tại nhà ông Vi Văn Hùng . Ảnh: Camera an ninh
Hình ảnh nhóm cán bộ QLTT làm việc tại nhà ông Vi Văn Hùng . Ảnh: Camera an ninh

Trước đó, Báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin, ông Vi Văn Hùng (SN 1959, trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) hành nghề bốc thuốc lá đắp ngoài gia chữa bệnh gãy xương phản ánh.

Ngày 4/12, có 3 người mặc đồ cán bộ QLTT đi ô tô biển xanh 37A-033.43 đến nhà ông giới thiệu là cán bộ Đội QLTT số 8 và yêu cầu kiểm tra, vì cơ sở của gia đình ông không được cấp phép hành nghề.

Phong bì chứa tiền đã bị CQĐT tạm giữ trước đó
Phong bì chứa tiền đã bị CQĐT tạm giữ trước đó

Tại đây, các cán bộ yêu cầu nộp phạt 60-70 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Hùng nói không có tiền thì được những người này liền "gợi ý" đưa được bao nhiêu tiền? Sau đó ông Hùng đã đưa 6 triệu đồng cho những người này.

Nghi ngờ những người này có biểu hiện bất thường nên các con của ông Hùng trích xuất dữ liệu từ camera an ninh của gia đình, lấy hình ảnh phản ánh lên các cơ quan chức năng về cách làm việc của những người trên.

Liên quan đến vụ việc, sau khi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương, Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An đã có báo cáo, kiến nghị Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An giao Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Thanh Chương chuyển tin báo tội phạm và toàn bộ hồ sơ để Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh) điều tra xử lý nghiêm các cá nhân.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thanh Chương tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Tổ Quốc