Vụ phóng viên tống tiền 2 tỉ doanh nghiệp: Bắt trưởng phòng quản lý

0
0

Chiều 30/1, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Ngô Văn Tuấn 46 tuổi, trú tại đường Trần Quốc Toản, phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang.

Đối tượng Đào Thị Thanh Bình tại cơ quan công an
Đối tượng Đào Thị Thanh Bình tại cơ quan công an

Thời điểm bị bắt giữ, bị can Tuấn là Trưởng phòng quản lý doanh nghiệp thuộc Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, bị can Tuấn có vai trò đồng phạm với bà Đào Thị Thanh Bình - nữ phóng viên tống tiền hơn 70.000 USD đối với doanh nghiệp.

Trước đó, nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình - Báo Thương hiệu và Công luận - bị tố tống tiền 70.000 USD một doanh nghiệp Trung Quốc và bị bắt quả tang. Sáng 21.11, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam nữ phóng viên về tội Cưỡng đoạt tài sản, theo điều 170 Bộ luật Hình sự 2015 có mức án từ 12 đến 20 năm tù.

Ngày 20.12, Ban Kiểm tra - Hội Nhà báo Việt Nam đã có văn bản gửi Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị  đơn vị này điều tra, làm rõ vụ  việc.

Văn bản nêu rõ: "Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng và qua tìm hiểu của Ban Kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam được biết: Ngày 18.12.2018, Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ Đào Thị Thanh Bình (Báo Thương hiệu và Công luận) về hành vi nhận tiền của Công ty TNHH LEXSHARE - ICT Việt Nam có trụ sở ở Bắc Giang. Thời điểm bắt quả tang, cảnh sát thu giữ 70 nghìn USD, 1 máy tính cùng nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Nhận thấy đây là vụ việc nghiêm trọng ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của người làm báo Việt Nam, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang cung cấp thông tin vụ việc để Hội Nhà báo Việt Nam được biết, đồng thời điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật".

Hiện Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

(Theo Lao Động)


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.