Giấu 14.000 viên ma túy trên xe tang, rải vàng mã nghìn km để che mắt

0
0

Hai đối tượng cho ma túy vào các tiểu sành rồi dùng xe tang lễ vận chuyển. Quá trình đi từ Điện Biên vào TT-Huế, chiếc xe liên tục rải vàng mã.

Chiến xe chở ma túy bị công an bắt
Chiến xe chở ma túy bị công an bắt

 

Đại tá Phan Văn Minh - Trưởng phòng Tham mưu công an tỉnh TT-Huế sáng nay cho biết, chiều qua lực lượng nghiệp vụ đã phá thành công chuyên án 119TT, thu giữ 14 nghìn viên ma túy tổng hợp.

Theo đó, sau khi phá thành công chuyên án mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại quán bar Vegas (số 81 đường Bà Triệu, TP Huế), công an tỉnh mở rộng điều tra và phát hiện có đường dây chuyên vận chuyển ma túy từ các tỉnh phía Bắc vào đây cung cấp.

Từ kết quả điều tra ban đầu, Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn - Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo lập chuyên án mang bí số 119TT để đấu tranh.

Vào lúc 14h ngày 2/2, tại trước số nhà 30 đường Lê Lợi (TP Huế), các lực lượng nghiệp vụ đã bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Hai đối tượng gồm Quàng Văn Tiến (SN 1996, trú tại xã Thanh Chăn) và Lường Văn Thành (SN 2001, trú tại bản Nà Ngán, xã Nà Nhạn, cùng ở huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), thu giữ 70 gói ma túy tổng hợp (14 nghìn viên nghi hồng phiến).

Theo kết quả điều tra bước đầu, số ma túy trên được Tiến mua từ mẹ của mình với số tiền 175 triệu đồng. Sau đó, Tiến rủ thêm Thành thuê xe vận chuyển ma túy vào Huế và một số tỉnh miền Trung để tiêu thụ. 

Để qua mặt lực lượng chức năng và quần chúng nhân dân, 2 đối tượng đã thuê một chiếc xe tang lễ mang BKS 27B-00366, sau đó các đối tượng bỏ ma túy vào các tiểu sành đựng hài cốt để ngụy trang.

Suốt dọc đường vận chuyển hơn 1.000km từ Điện Biên vào TT-Huế, các đối tượng liên tục thắp hương, đốt vàng mã để trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ dọc tuyến.

Tuy nhiên, những thủ đoạn của Tiến và Thành đều nằm trong tầm ngắm, sự kiểm soát của lực lượng công an tỉnh TT-Huế và các đơn vị liên quan.

Vì thế, khi các đối tượng vừa điều khiển xe vào đến TP Huế, các lực lượng nghiệp vụ của Ban chuyên án đã quyết định “cất vó”, phá thành công chuyên án vận chuyển ma túy lớn nhất từ trước đến trên địa bàn tỉnh.

Hiện công an TT- Huế đang phối hợp với công an tỉnh Điện Biện và các đơn vị có liên quan tiếp tục mở rộng chuyên án làm rõ hành vi các đối tượng khác để xử lý theo qui định của pháp luật.

Theo Vietnamnet


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.