Mẹ ông chủ cà phê Trung Nguyên: "Con tôi không bị tâm thần"

0
0

“Không có người vợ nào lại bảo chồng bị tâm thần rồi bắt đi chữa bệnh cả. Con tôi, Đặng Lê Nguyên Vũ không bị bệnh tâm thần” - bà Lê Thị Ước, mẹ đẻ ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nói trước tòa vào sáng 21.2.

Sáng 21.2, TAND TP.HCM tiếp tục đưa vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Phiên xét xử tiếp tục phần xét hỏi.

Luật sư của bị đơn – ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục phần hỏi về các vấn đề xung quanh cuộc hôn nhân của ông Vũ, bà Thảo, việc ông Vũ bị bà Thảo cho rằng bị tâm thần phải đi chữa bệnh, vấn đề phát triển tập đoàn cà phê Trung Nguyên...

Luật sư hỏi về vấn đề nguồn vốn ban đầu xây dựng thương hiệu cà phê Trung Nguyên, bà Lê Thị Ước, mẹ đẻ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết thành lập Trung Nguyên từ 1996, bà Ước và ông Đặng Mơ (chồng bà Ước và là cha đẻ ông Vũ đã chết) có bán hai căn nhà để cho con trai lấy vốn làm ăn.

Bà Lê Thị Ước, mẹ đẻ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ (người ngồi giữa) gục xuống đau đớn sau khi trả lời trước tòa về việc con bà không bị tâm thần.
Bà Lê Thị Ước, mẹ đẻ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ (người ngồi giữa) gục xuống đau đớn sau khi trả lời trước tòa về việc con bà không bị tâm thần.

“Thành lập công ty cà phê Trung Nguyên số vốn ban đầu là ba người trong gia đình tôi bỏ vốn. Thương hiệu cà phê Trung Nguyên là do vợ chồng và con trai tôi, Đặng Lê Nguyên Vũ thành lập gây dựng nên”, bà Ước khẳng định trước tòa.

Trả lời luật sư về vấn đề ông Vũ từng bị bệnh tâm thần, phải đi điều trị tại bệnh viện? Bà Ước cho biết bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng chồng mình, ông Vũ bị bệnh tâm thần nên bắt ông Vũ đi chữa bệnh. Bà Ước đã phải đưa ông Vũ đi giám định tại nhiều bệnh viện, đều kết luận ông Vũ không bị tâm thần, không mất năng lực hành vi dân sự.

Như Dân Việt đã đưa tin, sáng 22.2, TAND TP.HCM đưa vụ án tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (47 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi).

Tại phần thủ tục, bà Thảo cũng như ông Vũ giữ nguyên quan điểm, đề nghị tòa giải quyết việc ly hôn và không thay đổi nội dung khởi kiện.

Toàn cảnh phiên xét xử sáng 21.2
Toàn cảnh phiên xét xử sáng 21.2

Hai bên thống nhất đề nghị 4 người con ở với bà Thảo. Bà Thảo đề nghị ông Vũ cấp dưỡng nuôi con mỗi tháng bằng 5% cổ phần trong phần cổ phần của ông Vũ trong công ty thuộc tập đoàn Trung Nguyên (4 người con là 20%)

Tuy nhiên, ông Vũ không đồng ý đề nghị của bà Thảo mà đề nghị cấp dưỡng  nuôi con 10 tỷ/năm và giữ nguyên quan điểm. Ông Vũ còn gay gắt nói bà Thảo dùng mọi thủ đoạn để khống chế, đòi tiền, đưa và giữ mấy đứa con làm con tin. Ông Vũ yêu cầu bà Thảo đừng bao giờ làm tổn thương các con.

Bất ngờ, chiều cùng ngày, bà Thảo lại bày tỏ mong muốn cơ hội được đoàn tụ cùng ông Vũ nếu có thể. Cùng với đó, hai bên đã có cuộc tranh chấp nảy lửa về việc phân chia tài sản. Ông Vũ đề nghị phân chia theo tỷ lệ ông Vũ 70%, bà Thảo 30%. Tuy nhiên bà Thảo không đồng ý và yêu cầu tòa chia theo tỷ lệ 50/50.

Theo Dân Việt


Ý kiến bạn đọc


Xăng dầu đồng loạt giảm giá trong chiều nay (29/2)

(VnMedia) – Kể từ 15h hôm nay (29/2), giá xăng dầu được đồng loạt điều chỉnh. Cụ thể, giá xăng E5RON92 giảm 157 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 253 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 390 đồng/lít; Dầu hỏa giảm 278 đồng/lít.

Ra viện rồi vẫn dương tính với nCoV: Thực chất là chưa khỏi bệnh!

(VnMedia) -  PGS-TS Vũ Xuân Phú - Phó GĐ BV Phổi Trung ương, có những ca dương tính đã được điều trị, ra viện và người ta cho rằng bị mắc lại, nhưng thực chất là chưa khỏi, do vậy phải xét nghiệm nhiều lần để xác định trước khi xuất viện. Những người đã xét nghiệm âm tính không có khả năng lây bệnh cho người khác...

Hà Nội: Xét nghiệm nCoV với nam thanh niên đột tử, cách ly theo dõi 20 người

(VnMedia) - Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm nCoV như: lấy mẫu xét nghiệm nCoV, cách ly 20 người có tiếp xúc gồm công an, cán bộ phường, nhân viên y tế...

Thị trường smartphone toàn cầu có thể giảm 2,3% vì Covid-19

Hãng nghiên cứu thị trường IDC dự báo Covid-19 ​​sẽ tác động tiêu cực đến thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong năm 2020. Lượng smartphone xuất xưởng chỉ hơn 1,3 tỷ máy.

Dịch COVID-19: WHO nâng báo động toàn cầu mức cao nhất

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nâng mức báo động rủi ro toàn cầu của dịch COVID-19 từ "cao" lên "rất cao", trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng nhanh.