Giải cứu 5 du khách nước ngoài trong vụ cháy khách sạn tại Quảng Ninh

0
0

 - 5 khách du lịch người Trung Quốc đã được lực lượng chức năng Quảng Ninh giải cứu thành công trong một vụ cháy xảy ra tại khách sạn trên địa bàn thành phố Hạ Long...

5 khách du lịch Trung Quốc đã được lực lượng chức năng giải cứu an toàn
5 khách du lịch Trung Quốc đã được lực lượng chức năng giải cứu an toàn

Tin từ công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Ninh vừa giải cứu an toàn 5 khách du lịch người Trung Quốc trong một vụ cháy xảy ra tại khách sạn trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Vào hồi 5h45’ ngày 22/3/2019 xảy ra cháy tại tầng 1 khách sạn Helen tại địa chỉ số 01 D8, khu đô thị Monbay, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tại thời điểm xảy ra cháy, trong khách sạn có 33 khách du lịch người Trung Quốc đang lưu trú, trong đó có 5 người bị mắc kẹt trong nhà.

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh đã xuất 02 xe chữa cháy cùng 15 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại khách sạn, kịp thời triển khai lực lượng, phương tiện đưa 5 người bị mắc kẹt và toàn bộ tài sản của khách du lịch ra khỏi khu vực cháy, đảm bảo an toàn. Đồng thời triển khai đội hình phun nước dập tắt đám cháy, đến 06h15’ đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, không có khả năng cháy lại.

Sau khi đám cháy được dập tắt, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp cùng Công an phường Hồng Hải và chủ khách sạn đã tiến hành bàn giao toàn bộ tài sản cứu được cho khách.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố ống dẫn gas trong bếp khi đang đun nấu gây cháy.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.