Hàng loạt ô tô bị đập kính, lấy trộm tài sản trong đêm

14:43, 24/03/2019
|
- Chỉ trong một đêm, trên địa bàn TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã có 9 xe ô tô đỗ tại lòng đường bị kẻ gian đập vỡ cửa kính để lấy trộm tài sản...
Đối tượng Nguyễn Văn Dương và chiếc xe bị đập vỡ kính
Đối tượng Nguyễn Văn Dương và chiếc xe bị đập vỡ kính

Tin từ công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Trong ngày 18/3, một số nạn nhân đã đến Cơ quan CSĐT Công an TP Cẩm Phả trình báo về việc đêm ngày 17/3 xe ô tô của những người này đỗ tại lòng đường trong các khu dân cư đã bị kẻ gian đập phá kính và trộm cắp đi một số tài sản để trong xe.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an đã khẩn trương tiến hành công tác điều tra, xác minh kết quả đã bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ việc trên gồm: Nguyễn Việt Anh, sinh năm 2000, trú tại tổ 5, khu 4A, phường Cẩm Thành và Nguyễn Văn Dương, sinh năm 2001, trú tại tổ 6, khu An Sơn, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả. Mặc dù còn ít tuổi, nhưng Dương đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Việt Anh tại Cơ quan Công an
Đối tượng Nguyễn Việt Anh tại Cơ quan Công an

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận, do tìm hiểu trên mạng internet thấy có một số clip đăng tải hình ảnh về việc sử dụng mảnh sứ của bugi xe máy ném vào sẽ dễ dàng gây vỡ kính xe ô tô. Sau đó, Dương và Việt Anh đã bàn bạc thống nhất đi xin một số bugi xe máy cũ tại hiệu sửa xe và đập vỡ để sử dụng vào việc ném vỡ cửa kính xe ô tô với mục đích trộm cắp tài sản.

Đêm 17, rạng sáng ngày 18/3, 2 đối tương này đã điều khiển xe mô tô mang theo mảnh bugi đã chuẩn bị sẵn để đập vỡ kính của 9 xe ô tô không có người trông coi đỗ tại lòng đường thuộc địa bàn phường Cẩm Thủy, Cẩm Trung, Cẩm Sơn, Cẩm Thịnh, Cửa Ông và huyện Vân Đồn, lấy đi 1 bộ giấy tờ xe và một số tài sản khác.

Xe ô tô để dưới lòng đường không có người trông coi đã bị các đối tượng đập vỡ kính để lấy trộm tài sản
Xe ô tô để dưới lòng đường không có người trông coi đã bị các đối tượng đập vỡ kính để lấy trộm tài sản

Để phòng ngừa loại tội phạm mới này, Công an TP Cẩm Phả đã có văn bản chỉ đạo lực lượng Công an cơ sở tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn bộ các cơ quan, xí nghiệp và quần chúng nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức cảnh giác trong việc quản lý tài sản. Tuyệt đối không để phương tiện ngoài đường mà không có người trông coi, quản lý. Đồng thời tăng cường công tác tuần tra ban đêm nhằm ngăn chặn loại tội phạm mới này nói riêng cũng như tình trạng trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Hiện,Cơ quan CSĐT Công an TP Cẩm Phả đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Việt Anh và Nguyễn Văn Dương để tiếp tục làm rõ nội dung sự việc.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc