Thầy hiệu trưởng lừa đảo "chạy việc", chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng

20:23, 06/03/2019
|

Tỏ ra bản thân có quan hệ rộng, quen biết với nhiều thành viên trong Ban tuyển dụng giáo viên vào các trường học, có khả năng xin việc làm, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người với số tiền gần 1 tỉ đồng.

Đối tượng Nguyễn Xuân Hợp (áo trắng) bị khởi tố về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ảnh: CA cung cấp.
Đối tượng Nguyễn Xuân Hợp (áo trắng) bị khởi tố về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ảnh: CA cung cấp.

Ngày 6/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nguyên Hiệu trưởng Trường tiểu học và trung học cơ sở Dương Hòa, thị xã Hương Thủy về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Xuân Hợp (SN 1985, trú 3/1/28 đường Nguyễn Đình Xướng, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy).

Là hiệu trưởng của một trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Hương Thủy, đối tượng Hợp luôn tỏ ra bản thân có quan hệ rộng, quen biết với nhiều thành viên trong Ban tuyển dụng giáo viên vào các trường học, có khả năng xin việc làm cho nhiều người.

Bằng thủ đoạn này, từ tháng 5 đến tháng 11/2018, đối tượng Nguyễn Xuân Hợp hứa hẹn xin việc làm cho nhiều nạn nhân rồi lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 900 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

(theo LĐ)


Ý kiến bạn đọc