Bị cáo Hoàng Công Lương lý giải việc từ chối nhiều luật sư bào chữa

0
0

“Một số luật sư có việc bận không tham gia được. Hơn nữa, tính chất, mức độ của vụ án này chỉ cần một người là có thể giải quyết được”, bị cáo Hoàng Công Lương nói.

Bị cáo Hoàng Công Lương (bên phải) bước ra từ phòng xét xử tại phiên tòa phúc thẩm
Bị cáo Hoàng Công Lương (bên phải) bước ra từ phòng xét xử tại phiên tòa phúc thẩm

 

Liên quan đến vụ án hình sự “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình, trao đổi với PNVN, bị cáo Hoàng Công Lương cho biết, rất hy vọng vào phiên tòa phúc thẩm. “Tôi mong HĐXX xét xử vụ án công bằng, đúng người, đúng tội. Vì vậy, cũng như tại phiên tòa sơ thẩm, tôi mặc áo xanh để hy vọng”, Hoàng Công Lương nói.

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng ngày 13/5, bị cáo Hoàng Công Lương chỉ có một luật sư bào chữa là luật sư Hoàng Văn Hướng, Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng (Đoàn Luật sư TP Hà Nội). Trong khi đó, tại phiên tòa sơ thẩm, Hoàng Công Lương có tới 11 luật sư bào chữa.

Tuy nhiên, cuối tháng 3 vừa qua, Hoàng Công Lương đã có đơn từ chối 9 luật sư bào chữa, còn 1 luật sư chưa sẵn sàng tham gia. Trả lời về vấn đề này, Hoàng Công Lương cho biết một số luật sư có việc bận không tham gia được. Hơn nữa, tính chất, mức độ của vụ án này chỉ cần một người là có thể giải quyết được.

 Trả lời câu hỏi về việc thay đổi kháng cáo từ kêu oan sang xin miễn trách nhiệm hình sự, Hoàng Công Lương cho biết đã ủy quyền cho luật sư của mình và có quan điểm như vậy.

Trong phiên tòa sáng nay, ngoài ông Hoàng Công Tình, chú của Hoàng Công Lương được triệu tập đến tòa với tư cách người liên quan, thì người thân duy nhất đi cùng Lương là chị Đinh Thị Huyền Như (vợ Hoàng Công Lương). Tuy nhiên, khi PNVN đặt câu hỏi với về cuộc sống hiện tại của gia đình sau phiên tòa sơ thẩm, chị Như từ chối trả lời.

Như PNVN Việt Nam đã thông tin, sáng ngày 13/5, TAND tỉnh Hòa Bình đã xét xử phúc thẩm vụ án hình sự “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại BV Đa khoa Hòa Bình. Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương vắng mặt, có đơn xin hoãn phiên tòa và 2 người liên quan trong vụ án này cũng vắng mặt nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa. Thời gian mở lại phiên tòa phúc thẩm dự kiến là 8h ngày 12/6/2019.

(Theo PNVN)


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.