'Siêu đạo chích' trộm thiết bị trên xe ô tô 'hạng sang' trong 10 giây

0
0
 - Do thiếu tiền tiêu sài và mua ma túy, từ tháng 5/2019 đến nay Nguyễn Hữu Tuấn đã thực hiện trót lọt gần 40 vụ trộm cắp gương xe ô tô trên địa bàn TP Hạ Long...
 
Cơ quan công an tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ việc
Cơ quan công an tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ việc
 
Thời gian gần đây, Công an TP Hạ Long liên tiếp nhận được đơn thư trình báo của quần chúng nhân dân về việc bị mất trộm gương xe ô tô khi đỗ xe ngoài đường, trên vỉa hè, trước cửa nhà, khu vực bãi tắm, trong đó có cả chủ phương tiện ở các địa phương khác đến Hạ Long thăm quan.

Trước tình hình trên, Công an TP Hạ Long nhanh chóng tiến hành các biện pháp xác minh,  xác lập chuyên án đấu tranh. Sau nhiều ngày theo dõi, chiều ngày 4/6/2019, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hạ Long đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hữu Tuấn (sinh năm1982, trú tại đường Lý Thường Kiệt, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) khi đang thực hiện hành vi trộm cắp gương ô tô trên địa bàn phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Tại cơ quan Công an, Tuấn khai nhận, do thiếu tiền tiêu sài và mua ma túy, từ tháng 5/2019 đến nay đã thực hiện trót lọt gần 40 vụ trộm cắp gương xe ô tô trên địa bàn TP Hạ Long.

Với phương thức, thủ đoạn tinh vi, đối tượng thường lợi dụng lúc trời mưa, vắng người đến các khu vực nhiều nhà biệt thự có xe ô tô hạng sang đỗ trước cửa hoặc ở bãi tắm có đông phương tiện của khách du lịch để thực hiện hành vi trộm cắp gương xe. Mỗi chiếc xe, Tuấn dùng tay tháo mặt gương trong khoảng 10 giây.

Sau mỗi ngày thực hiện xong hành vi trộm cắp, Nguyễn Hữu Tuấn quay trở lại TP Hải Phòng để bán tài sản trộm cắp được cho Phạm Văn Hanh (sinh năm 1966, trú tại xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng).

Ngay sau đó, Công an TP Hạ Long đã bắt khẩn cấp đối với Phạm Văn Hanh về hành vi tiêu thụ tài sản do trộm cắp.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.