Hàn Quốc, Trung Quốc lên tiếng sau khi hội nghị Mỹ - Triều kết thúc không có thỏa thuận

0
0

Hàn Quốc lấy làm tiếc vì phái đoàn Mỹ và Triều Tiên không thể đạt được thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh lần hai diễn ra ngày 27-28/2 tại Hà Nội, song vẫn đánh giá cao những tiến triển mà hai bên đã đạt được.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc chiều nay 28/2 phát đi thông cáo cho biết, Tổng thống Moon Jae-in sẽ có cuộc điện đàm với Tổng thống Trump ngay tối nay để cập nhật kết quả hội nghị.

Hội nghị Mỹ - Triều Tiên lần hai kết thúc không đạt được thỏa thuận. (Ảnh: Reuters)
Hội nghị Mỹ - Triều Tiên lần hai kết thúc không đạt được thỏa thuận. (Ảnh: Reuters)

"Chúng tôi rất tiếc việc Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un không thể đạt được thỏa thuận hoàn thiện trong hội nghị hôm nay. Song rõ ràng họ đã đạt được nhiều tiến triển quan trọng hơn bất cứ khi nào", thông cáo từ Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết.

Những tin tức về hội nghị Mỹ - Triều không đạt được thỏa thuận đã khiến thị trường chứng khoán Hàn Quốc lao dốc. Chỉ số Kospi giảm gần 2% trong phiên giao dịch chiều nay.

Cũng tại cuộc họp báo chiều nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho rằng, cả phía Mỹ và Triều Tiên đều đã cho thấy thiện chí mặc dù không thể đạt được thỏa thuận tại hội nghị lần hai diễn ra ở Hà Nội hôm nay.

"Mọi người đều có thể rút ra bài học từ quá khứ một nửa thế kỷ qua rằng giải pháp cho vấn đề bán đảo Triều Tiên không thể đạt được trong một sớm một chiều. Trung Quốc hy vọng Triều Tiên và Mỹ sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán để giải quyết những vấn đề khúc mắc, tôn trọng lẫn nhau và tiếp tục cho thấy thiện chí của mỗi bên", Reuters dẫn lời ông Lục Khảng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết thêm, Bắc Kinh sẽ đánh giá cụ thể kết quả hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội sau khi nhận được các thông tin từ Bình Nhưỡng và Washington.

Những bình luận trên được đưa ra ngay sau khi phái đoàn Mỹ và Triều Tiên kết thúc cuộc họp thượng đỉnh tại Hà Nội đầu giờ chiều nay 28/2. Nhà Trắng xác nhận, sau hai ngày làm việc tích cực, hai bên không thể đạt được thỏa thuận.

Tại cuộc họp báo trước khi lên chuyên cơ về nước, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, hai bên không đạt được thỏa thuận do bất đồng về các lệnh trừng phạt. Ông nói rằng, Triều Tiên cam kết tháo dỡ cơ sở hạt nhân chủ chốt Yongbyon, nhưng yêu cầu Mỹ phải gỡ bỏ toàn bộ lệnh trừng phạt lên Bình Nhưỡng trước - điều mà Mỹ chưa thể chấp nhận.

theo Dân Trí


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.