Đức sơ tán hàng loạt tòa thị chính do bị đe dọa đánh bom

0
0

Cảnh sát Đức cho biết nhiều tòa thị chính tại các thành phố trên khắp nước này hôm nay (26/3) đã phải sơ tán do bị đe dọa đánh bom.

Cảnh sát phong tỏa tòa thị chính thành phố Augsburg sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom qua thư điện tử. (Ảnh: DPA)
Cảnh sát phong tỏa tòa thị chính thành phố Augsburg sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom qua thư điện tử. (Ảnh: DPA)

Theo nhà chức trách, những lời đe dọa được gửi qua email đến nhiều tòa thị chính ở Đức.

“Một email đe dọa đã được gửi đến tòa thị chính thành phố Augsburg, địa điểm này đã được sơ tán, chúng tôi đang tiến hành điều tra”, cảnh sát Augsburg - thành phố phía Nam nước Đức cho biết trong một thông báo được đăng trên mạng xã hội Twitter.

Cảnh sát ở các thành phố Kaiserslautern và Neunkirchen miền Tây nước này, thành phố miền Đông Chemnitz, Goettingen ở miền Trung và Rendsburg ở miền Bắc cũng đã ra những thông báo tương tự.

Chó nghiệp vụ được đưa đến các tòa thị chính để đánh hơi tìm kiếm chất nổ. Giao thông gián đoạn ở xung quanh các địa điểm bị đe dọa đánh bom.

Hồi tháng 1 năm nay, cảnh sát Đức đã khám xét các tòa án tại ít nhất 6 thành phố trên cả nước sau khi nhận được các lời đe dọa đánh bom qua thư điện tử và một số cảnh báo an ninh khác. Tuy nhiên, sau cùng không có vụ nổ nào xảy ra.

Theo Báo Hà Tĩnh


Ý kiến bạn đọc


Xăng dầu đồng loạt giảm giá trong chiều nay (29/2)

(VnMedia) – Kể từ 15h hôm nay (29/2), giá xăng dầu được đồng loạt điều chỉnh. Cụ thể, giá xăng E5RON92 giảm 157 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 253 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 390 đồng/lít; Dầu hỏa giảm 278 đồng/lít.

Ra viện rồi vẫn dương tính với nCoV: Thực chất là chưa khỏi bệnh!

(VnMedia) -  PGS-TS Vũ Xuân Phú - Phó GĐ BV Phổi Trung ương, có những ca dương tính đã được điều trị, ra viện và người ta cho rằng bị mắc lại, nhưng thực chất là chưa khỏi, do vậy phải xét nghiệm nhiều lần để xác định trước khi xuất viện. Những người đã xét nghiệm âm tính không có khả năng lây bệnh cho người khác...

Hà Nội: Xét nghiệm nCoV với nam thanh niên đột tử, cách ly theo dõi 20 người

(VnMedia) - Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm nCoV như: lấy mẫu xét nghiệm nCoV, cách ly 20 người có tiếp xúc gồm công an, cán bộ phường, nhân viên y tế...

Thị trường smartphone toàn cầu có thể giảm 2,3% vì Covid-19

Hãng nghiên cứu thị trường IDC dự báo Covid-19 ​​sẽ tác động tiêu cực đến thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong năm 2020. Lượng smartphone xuất xưởng chỉ hơn 1,3 tỷ máy.

Dịch COVID-19: WHO nâng báo động toàn cầu mức cao nhất

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nâng mức báo động rủi ro toàn cầu của dịch COVID-19 từ "cao" lên "rất cao", trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng nhanh.