Động đất cực mạnh tấn công nam California

0
0

Theo Los Angeles Times, một trận động đất mạnh 7,1 độ richter đã tấn công nam California, Mỹ tối 5/7. Đây là trận động đất dữ dội thứ hai diễn ra trong vòng chưa đầy hai ngày ở khu vực này.

Tâm chấn động đất hôm 5/7 ở gần Ridgecrest, khu vực xảy ra trận động đất 6,2 độ richter hôm 4/7 được đánh giá là trận động đất mạnh nhất trong vòng gần 20 năm.

Động đất hôm 4/7 gây ra hư hại nhẹ và làm một số người bị thương quanh tâm chấn. Nó để lại những “vết sẹo trên khắp sa mạc”, các nhà khoa học nói.

Tuy nhiên, trận động đất tối 5/7 mạnh hơn nhiều. Các nhà khoa học cảnh báo, các trận động đất tiếp theo có thể dữ dội hơn.

Trong vài ngày qua, Ridgecrest trải qua hàng loạt đợt dư chấn, gồm cả chấn động 5,4 độ richter xảy ra vào sáng 5/7.

CNN dẫn lời các nhà khoa học nói, có hơn 1.400 đợt dư chấn xảy ra sau trận động đất hôm 4/7.

Chứng kiến động đất xảy ra giống như trong một bộ phim, cư dân Ridgecrest tên là Sara Baird nói. “Mọi thứ đều rung chuyển. Cả mặt đất rung lắc phía dưới bạn…toàn bộ ngôi nhà. Mọi thứ trong bếp của tôi rơi xuống đất”.

PAGER- hệ thống ước tính thương vong và thiệt hại kinh tế sau động đất của Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ ước tính, động đất sẽ gây thiệt hại từ 10 đến 100 triệu USD.

(Vietnamnet)


Ý kiến bạn đọc


Ứng dụng NCOVI cán mốc 5 triệu lượt tải

(VnMedia) - Theo số liệu thống kê mới nhất từ Cục Tin học hóa - Bộ TT&TT, tính đến 12h ngày 4/4, ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI đã có 5.210.000 lượt. Cùng 

Chiều 4/4, cả nước chỉ thêm 1 ca bệnh Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, chiều nay (4/4), cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có trong 240 bệnh nhân.

Phát hiện 2 cơ sở tái chế hàng chục nghìn khẩu trang y tế đã sử dụng

(VnMedia) - Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện 2 cơ sở có hành vi tái chế khẩu trang y tế qua sử dụng để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Mối nguy hiểm từ vụ bệnh nhân người Thụy Điển nhiễm Covid-19

(VnMedia) - Sau 5 tiếng đồng hồ khẩn trương, cơ quan chức năng đã xác định được lịch trình của bệnh nhân này. Kết quả cho thấy, BN237 đã tiếp xúc tổng cộng với 101 trường hợp F1 và gần 200 F2. Nguy hiểm hơn, toàn bộ quá trình tiếp xúc với rất nhiều y bác sĩ, BN này không hợp tác, không đeo khẩu trang, có chảy máu…

Thêm một người mắc Covid-19 từng đến khám tại bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng nay (4/4) vừa công bố thêm 2 ca bệnh Covid-19 mới. Trong số đó có 1 người quê ở Vĩnh Phúc từng đến khám bệnh và ăn tại căng tin bệnh viện Bạch Mai.