Sau trận động đất 7,4 độ richte, Indonesia dỡ bỏ cảnh báo sóng thần

0
0

Cơ quan khí tượng, khí hậu và địa vật lí Indonesia đã gỡ bỏ cảnh báo sóng thần sau trận động đất tối 2/8 làm rung chuyển nhiều tỉnh trên đảo Java.

Trận động đất ban đầu đo được mạnh 7,4 độ Richte, sau đó được Cơ quan khí tượng, khí hậu và địa vật lí Indonesia đính chính lại là có độ mạnh 6,9 với tâm chấn nằm ở độ sâu 42km, cách thủ đô Jakarta 150km về phía Tây Nam.

Trận động đất mạnh cảm nhận được được ở nhiều vùng, trong đó có thủ đô Jakarta. (Ảnh: Tribunnews)

Trận động đất đã làm rung chuyển các các địa phương Banten, Lampung, Tây Java và Betung. Người dân ở khu vực ven biển được sơ tán lên vùng cao, còn người dân trong các toà nhà cao tầng đổ xô ra đường.

Sau động đất, cảnh báo sóng thần được đưa ra. Một số địa phương ven biển được đặt trong trạng thái “sẵn sàng” với con sóng có thể cao 3 mét. Cảnh báo sóng thần được dỡ bỏ sau đó ít phút. Cơ quan chức năng yêu cầu các địa phương vẫn cảnh giác với các dư chấn có thể xảy ra sau trận động đất.  

Theo cơ quan khí tượng, khí hậu và địa vật lí Indonesia, trận động đất xảy ra do cơ chế dịch chuyển mảng kiến tạo Ấn Độ- Australia.

 Năm ngoái một cơn sóng thần đã tấn công bờ biển đảo Sulaweisi sau trận động đất mạnh 7,5 độ khiến hàng trăm người thiệt mạng. Việc giới chức Indonesia đã dỡ bỏ cảnh báo sóng thần trước đó 35 phút đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của người dân.

(theo VOV)


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(VnMedia) - Giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/2 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên tăng. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.