Tổng thống Trump đề xuất siết chặt kiểm soát súng đạn gắn với cải cách nhập cư

0
0

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/8 đã đề xuất siết chặt kiểm soát soát súng đạn nhưng gắn với vấn đề cải cách nhập cư.

Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

 

Trên trang mạng cá nhân, Tổng thống Donald Trump cho rằng các nhà lập pháp Mỹ nên thông qua các điều luật kiểm soát súng đạn chặt chẽ hơn, và có lẽ nên gắn chúng với vấn đề cải cách nhập cư.

Nhà lãnh đạo Mỹ nêu rõ: "Những người Cộng hòa và Dân chủ phải cùng hành động và đưa ra những qui định chặt chẽ về lý lịch, và có thể gắn dự luật đó với vấn đề cải cách nhập cư vốn rất cấp thiết".

Dự kiến, vào khoảng 10h sáng 5/8 theo giờ Mỹ (tối 5/8 theo giờ Hà Nội), Tổng thống Trump sẽ có bài phát biểu quan trọng với người dân cả nước, 1 ngày sau hai vụ xả súng kinh hoàng tại El Paso (bang Texas) và Dayton (bang Ohio) khiến 29 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Tổng thống Trump trước đó đã kịch liệt lên án hai vụ xả súng trên, đồng thời viện dẫn vấn đề về sức khỏe là nguyên nhân dẫn tới các vụ việc đáng tiếc này. Phát biểu trước báo giới, ông nói: “Chúng ta cần phải có hành động ngăn chặn. Vấn đề này đã diễn ra nhiều năm qua ở Mỹ. Thù hận không có chỗ tại Mỹ và chúng ta sẽ phải chú ý hơn nữa tới vấn đề này. Nếu nhìn vào cả hai vụ việc, có thể nhận thấy vấn đề về tình trạng sức khỏe”.

Theo Báo Tin tức


Ý kiến bạn đọc


Chiều 4/4, cả nước chỉ thêm 1 ca bệnh Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, chiều nay (4/4), cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có trong 240 bệnh nhân.

Phát hiện 2 cơ sở tái chế hàng chục nghìn khẩu trang y tế đã sử dụng

(VnMedia) - Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện 2 cơ sở có hành vi tái chế khẩu trang y tế qua sử dụng để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Mối nguy hiểm từ vụ bệnh nhân người Thụy Điển nhiễm Covid-19

(VnMedia) - Sau 5 tiếng đồng hồ khẩn trương, cơ quan chức năng đã xác định được lịch trình của bệnh nhân này. Kết quả cho thấy, BN237 đã tiếp xúc tổng cộng với 101 trường hợp F1 và gần 200 F2. Nguy hiểm hơn, toàn bộ quá trình tiếp xúc với rất nhiều y bác sĩ, BN này không hợp tác, không đeo khẩu trang, có chảy máu…

Thêm một người mắc Covid-19 từng đến khám tại bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng nay (4/4) vừa công bố thêm 2 ca bệnh Covid-19 mới. Trong số đó có 1 người quê ở Vĩnh Phúc từng đến khám bệnh và ăn tại căng tin bệnh viện Bạch Mai.

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ tàu Hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu Việt Nam

(VnMedia) - Tàu cá QNg 90617 TS và 08 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm.