Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai lập danh sách người tới khám từ ngày 10/3

0
0

Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn hỏa tốc gửi Bệnh viện Bạch Mai về việc cung cấp danh sách số người đến đây khám, chữa bệnh từ ngày 10/3.

Bệnh nhân và người nhà ra vào Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: VOV)
Bệnh nhân và người nhà ra vào Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: VOV)

Công văn nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn về việc điều tra dịch tễ phòng chống dịch Covid-19, Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh đề nghị Bệnh viện Bạch Mai phối hợp lập danh sách tất cả những người đến khám, chữa bệnh tại đây từ ngày 10/3.

Bệnh viện Bạch Mai phải có văn bản thông báo và danh sách trên gửi về Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của từng tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, kịp thời triển khai các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Đến chiều 26/3, Bộ Y tế xác nhận 148 ca mắc Covid-19, trong đó 17 người khỏi bệnh và được xuất viện, 131 ca mới phát hiện.

Trong 131 bệnh nhân trên có 3 người ở Bệnh viện Bạch Mai, gồm 2 điều dưỡng và 1 bệnh nhân điều trị tại khoa Thần kinh (bệnh nhân số 86, 87 và 133).

Liên quan đến "ổ dịch" Bệnh viện Bạch Mai, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khuyến cáo tất cả những ai từng đến đây trong 14 ngày qua phải tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở… cần thông báo ngay tới cơ quan y tế. Những trường hợp còn lại nên hạn chế tới khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian này.

Bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho hơn 5.000 người, bao gồm 4.000 nhân viên và khoảng 1.000 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Dự kiến, ngày 27/1 sẽ xét nghiệm xong lần 1.

Bệnh viện Bạch Mai đã tạm ngừng khám chữa bệnh theo yêu cầu và tái khám, chỉ tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu hoặc bệnh nhân cần theo dõi, điều trị liên tục. Bệnh viện cũng kiểm tra, rà soát toàn bộ các hoạt động ra vào và cách ly đối với gần 500 nhân viên y tế, học viên do có liên quan tới những ca mắc Covid-19.

https://vtc.vn/tin-tuc/bo-y-te-yeu-cau-benh-vien-bach-mai-lap-danh-sach-nguoi-toi-kham-tu-ngay-103-ar536000.html

(theo VTC News) 

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chi Quỹ bình ổn, giữ nguyên giá xăng dầu để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân 

(VnMedia) - Để hạn chế mức tăng giá, hỗ trợ cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân và doanh nghiệp, Liên Bộ Công Thương – Tài Chính quyết định tăng mức chi Quỹ bình ổn giá (BOG), để giữ ổn định giá các loại xăng dầu so với giá hiện hành.

Các tổ chức quốc tế đánh giá cao triển vọng kinh tế Việt Nam 2020

(VnMedia) - Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ quốc tế đánh giá khá tốt triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020. Việt Nam cũng là một trong số ít quốc gia trên thế giới đạt được mức tăng trưởng dương trong 6 tháng đầu năm 2020.

6 tháng đầu năm, PV Gas đạt lợi nhuận trước thuế 4.941 tỷ đồng 

(VnMedia) - Theo tin từ Tổng công ty Khí (PV Gas), 6 tháng đầu năm nay, lợi nhuận doanh nghiệp này ước đạt 4.941 tỷ đồng, bằng 121% kế hoạch năm.

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020 có thể đạt 2,6% 

(VnMedia) -  Báo cáo của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) sử dụng 2 kịch bản dự báo cho kinh tế Việt Nam năm 2020. Theo đó, tăng trưởng có thể đạt mức 2,1% theo kịch bản 1 và 2,6% trong kịch bản 2.

Thủ tướng: Lập khu an toàn ngay tại cửa khẩu để người nước ngoài đến đàm phán, ký kết

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc lập khu vực an toàn tại một số cửa khẩu để người nước ngoài đến Việt Nam đàm phán, ký kết hợp tác hợp đồng liên quan đồng thời lên phương án tiếp nhận du học sinh về học tại Việt Nam...