Các nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 243 đều âm tính với Covid-19

0
0

 - Các bác sỹ, nhân viên y tế và bệnh nhân F1 ở 2 bệnh viện (Phụ sản Hà Nội và Đa khoa Phúc Yên) liên quan đến bệnh nhân 243 ở Mê Linh, Hà Nội đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-Cov-2, tính đến 11 giờ trưa nay (7/4).

 

Cụ thể, tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội, liên quan đến BN243 có 21 người trong danh sách F1, gồm 17 nhân viên y tế, 2 bệnh nhân và 2 người nhà.

Danh sách F2 gồm 42 nhân viên y tế.

Sau khi có kết quả âm tính lần 1, các bệnh nhân F1 được chuyển cách ly tại cơ sở 2 (trước đó tạm thời cách ly tại khu vực cách ly của bệnh viện)

Các nhân viên y tế F1 tiếp tục được cách ly tại cơ sở 2 như đã thực hiện từ ngày 6/4.

Trước đó, Bộ Y tế chiều 6/4 đã công bố ca bệnh 243 (BN243) là nam, 47 tuổi, quốc tịch Việt Nam, cư trú tại huyện Mê Linh, TP Hà Nội.

Ngày 12/3, bệnh nhân đưa vợ đi khám bệnh tại Khoa Miễn dịch - Dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai và về trong ngày, ăn uống tại quán cơm đường Giải Phóng đối diện cổng bệnh viện.

Từ đó đến nay, bệnh nhân chưa quay lại bệnh viện. Ngày 30/3, bệnh nhân khai báo trạm y tế và được cách ly tại nhà ở Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, không có biểu hiện triệu chứng.

Bệnh nhân có  tiếp xúc gần với người nhà, người thân và bạn kinh doanh. Ngày 4/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật  Hà Nội ngày 6/4 cho kết quả dương tính với  SARS-CoV-2.  Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo điều tra dịch tế học, ngày 4/4, bệnh nhân 243 đã đưa người thân đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám bệnh. Trong phiếu sàng lọc nguy cơ, do bệnh nhân không thông báo rõ tiền sử từng đến Bệnh viện Bạch Mai, nên được đi cùng chăm sóc người thân như người thân của các bệnh nhân bình thường.

Tuy nhiên, đến ngày 6/4, bệnh nhân 243 có thông báo xác nhận dương tính với Covid-19 và cơ quan chức năng đã thông báo cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Theo Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bệnh nhân 243 có điền phiếu sàng lọc, nhưng thời điểm bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai đã quá 14 ngày (từ ngày 12/3) nên bệnh nhân tích vào ô "không".

Đến ngày 5/4, bệnh nhân có quay lại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, do đó số nhân viên y tế có tiếp xúc với bệnh nhân nhiều hơn.

Cũng liên quan đến bệnh nhân số 243 nói trên, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã họp khẩn và quyết định cách ly tại chỗ 12 nhân viên y tế của bệnh viện, trong đó, 2 người thuộc diện F1 và 10 người thuộc diện F2.

Bệnh viện cũng đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho 12 y bác sĩ.  Kết quả, tất cả các trường hợp đều âm tính lần 1.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Chi Quỹ bình ổn, giữ nguyên giá xăng dầu để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân 

(VnMedia) - Để hạn chế mức tăng giá, hỗ trợ cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân và doanh nghiệp, Liên Bộ Công Thương – Tài Chính quyết định tăng mức chi Quỹ bình ổn giá (BOG), để giữ ổn định giá các loại xăng dầu so với giá hiện hành.

Các tổ chức quốc tế đánh giá cao triển vọng kinh tế Việt Nam 2020

(VnMedia) - Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ quốc tế đánh giá khá tốt triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020. Việt Nam cũng là một trong số ít quốc gia trên thế giới đạt được mức tăng trưởng dương trong 6 tháng đầu năm 2020.

6 tháng đầu năm, PV Gas đạt lợi nhuận trước thuế 4.941 tỷ đồng 

(VnMedia) - Theo tin từ Tổng công ty Khí (PV Gas), 6 tháng đầu năm nay, lợi nhuận doanh nghiệp này ước đạt 4.941 tỷ đồng, bằng 121% kế hoạch năm.

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020 có thể đạt 2,6% 

(VnMedia) -  Báo cáo của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) sử dụng 2 kịch bản dự báo cho kinh tế Việt Nam năm 2020. Theo đó, tăng trưởng có thể đạt mức 2,1% theo kịch bản 1 và 2,6% trong kịch bản 2.

Thủ tướng: Lập khu an toàn ngay tại cửa khẩu để người nước ngoài đến đàm phán, ký kết

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc lập khu vực an toàn tại một số cửa khẩu để người nước ngoài đến Việt Nam đàm phán, ký kết hợp tác hợp đồng liên quan đồng thời lên phương án tiếp nhận du học sinh về học tại Việt Nam...