Độc đáo núi lửa cao có hơn 1m, cháy suốt 80 năm

0
0

Núi lửa Monte Busca nằm ở Tredozio, một đô thị ở tỉnh Forlì-Cesena trong vùng Emilia-Romagna. Đây được coi là ngọn núi lửa nhỏ nhất thế giới. Gọi là núi lửa thế nhưng bề ngoài của nó chỉ giống như một đống lửa nhỏ.

Rất nhiều người nghĩ rằng đã là núi lửa thì phải cao, thế nhưng họ đã nhầm. Trên thế giới có nhiều điều kỳ diệu, có ngọn núi lửa chỉ cao gần 1,2m, cực kỳ độc đáo.

Theo tìm hiểu, ngọn núi lửa Monte Busca nằm ở Tredozio, một đô thị ở tỉnh Forlì-Cesena trong vùng Emilia-Romagna. Đây được coi là ngọn núi lửa nhỏ nhất thế giới.

Gọi là núi lửa thế nhưng bề ngoài của nó chỉ giống như một đống lửa nhỏ được bao quanh bởi đá tự nhiên.

Tuy nhỏ bé như vậy thế nhưng trong lòng ngọn núi lửa này rất giàu khí tự nhiên. Nó không phun ra magma nhưng luôn có một ngọn lửa được duy trì, cháy suốt 80 năm qua. Ngay cả khi tuyết rơi, ngọn lửa cũng không hề bị dập tắt.

Những dòng khí phun trào từ núi lửa Monte Busca chứa 38% nitơ và 58% khí mê-tan. Khi tràn ra khỏi mặt đấy, những khí này tiếp xúc với oxy trong không khí, tạo ra ngọn lửa.

Người dân nơi địa phương rất thích thú với ngọn núi lửa đặc biệt này và luôn gọi nó là "núi lửa nhỏ nhất thế giới". Họ thậm chí còn dùng lửa ở ngọn núi lửa này để nấu cơm. Nơi đây cũng thu hút rất nhiều người du lịch tới mỗi năm.

Được biết, trong chiến tranh thế giới thứ hai, chính quyền địa phương đã từng muốn khai thác khí đốt tự nhiên trong ngọn núi lửa này. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, các chuyên gia cho rằng, ngọn núi lửa này không có giá trị khai thác vì vậy tất cả mọi chuyện dừng lại.

(kienthuc)


Ý kiến bạn đọc


Xăng dầu đồng loạt giảm giá trong chiều nay (29/2)

(VnMedia) – Kể từ 15h hôm nay (29/2), giá xăng dầu được đồng loạt điều chỉnh. Cụ thể, giá xăng E5RON92 giảm 157 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 253 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 390 đồng/lít; Dầu hỏa giảm 278 đồng/lít.

Ra viện rồi vẫn dương tính với nCoV: Thực chất là chưa khỏi bệnh!

(VnMedia) -  PGS-TS Vũ Xuân Phú - Phó GĐ BV Phổi Trung ương, có những ca dương tính đã được điều trị, ra viện và người ta cho rằng bị mắc lại, nhưng thực chất là chưa khỏi, do vậy phải xét nghiệm nhiều lần để xác định trước khi xuất viện. Những người đã xét nghiệm âm tính không có khả năng lây bệnh cho người khác...

Hà Nội: Xét nghiệm nCoV với nam thanh niên đột tử, cách ly theo dõi 20 người

(VnMedia) - Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm nCoV như: lấy mẫu xét nghiệm nCoV, cách ly 20 người có tiếp xúc gồm công an, cán bộ phường, nhân viên y tế...

Thị trường smartphone toàn cầu có thể giảm 2,3% vì Covid-19

Hãng nghiên cứu thị trường IDC dự báo Covid-19 ​​sẽ tác động tiêu cực đến thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong năm 2020. Lượng smartphone xuất xưởng chỉ hơn 1,3 tỷ máy.

Dịch COVID-19: WHO nâng báo động toàn cầu mức cao nhất

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nâng mức báo động rủi ro toàn cầu của dịch COVID-19 từ "cao" lên "rất cao", trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng nhanh.