HLV Park Hang Seo: "Đừng lầm tưởng về chiến thắng của tuyển Việt Nam"

06:50, 25/11/2018
|

- Chiến lược gia người Hàn Quốc tỏ ra rất thực tế khi nhìn nhận về chiến thắng đậm 3-0 của tuyển Việt Nam trước Campuchia. Theo ông Park, đây là chiến thắng không hề dễ dàng với đội chủ nhà.

Campuchia (áo trắng) gây ra không ít khó khăn cho tuyển Việt Nam. Ảnh: AFF
Campuchia (áo trắng) gây ra không ít khó khăn cho tuyển Việt Nam. Ảnh: AFF

Tuyển Việt Nam cuối cùng đã hoàn thành mục tiêu lọt vào bán kết AFF Cup 2018. Quan trọng hơn, “những ngôi sao Vàng” còn đoạt luôn ngôi đầu bảng A vì ở trận đấu diễn ra cùng giờ, Myanmar đã thua đậm 0-3 trước Malaysia.

Như vậy, tuyển Việt Nam có trong tay 10 điểm sau 4 lượt đấu và chính thức đoạt ngôi đầu bảng A. Xếp sau là Malaysia 9 điểm và Myanmar 7 điểm.

Trong khi người hâm mộ Việt Nam đang lâng lâng với men say chiến thắng, ông Park Hang Seo vẫn tỏ ra rất thực tế và thận trọng.

“Nếu nhìn vào kết quả của trận đấu, nhiều người sẽ dễ dàng lầm tưởng tuyển Việt Nam có một trận đấu dễ dàng trước đối thủ. Tuy nhiên, thực tế Campuchia đã gây ra rất nhiều khó khăn cho tuyển Việt Nam.

Dù Campuchia đã bị loại nhưng họ đã chiến đấu hết mình, phòng ngự với số đông. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam đã thi đấu tốt và giành chiến thắng. Tôi muốn gửi lời khen ngợi tới toàn đội”, ông Park phát biểu sau trận đấu.

Cũng trong buổi họp báo này, ông thày người Hàn Quốc tiết lộ sẽ cử các trợ lý của mình theo dõi 2 trận đấu tại bảng B để có thêm thông tin về đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại bán kết.

Do bảng B thi đấu muộn vào tối 25/11 nên tuyển Việt Nam vẫn chưa biết đối thủ của mình sẽ là ai trong số 3 đội bóng gồm Thái Lan, Philippines và Singapore.

“Tôi đã có băng hình của cả 3 đội bóng có khả năng đi tiếp ở bảng B nhưng 2 trợ lý của tôi vẫn sẽ tới dự khán trực tiếp để có những đánh giá cụ thể. Tuyển Việt Nam sẽ có 1 tuần nghỉ ngơi và chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp. Tôi tin mọi chuyện sẽ ổn thỏa”, ông Park nói.

Liên quan tới chấn thương của Văn Toàn, HLV Park Hang Seo cho rằng cậu học trò cưng không bị chấn thương nghiêm trọng nhưng ông vẫn muốn chờ kết luận chính thức của bác sỹ.

Về phần mình, HLV Felix Dalmas của Campuchia cho rằng chiến thắng của tuyển Việt Nam là hoàn toàn xứng đáng. “Cầu thủ của tôi đã nỗ lực hết sức nhưng vẫn thua đậm vì tuyển Việt Nam quá mạnh. Hy vọng người dân Campuchia tự hào về đội bóng của mình”, ông Dalmas nói.

Minh Quang


Ý kiến bạn đọc