Không có "phép màu Hà Nội" dành cho Philippines!

09:24, 07/12/2018
|

 - Tờ Fox nhận định “phép màu Hà Nội” đã không lặp lại khi tuyển Việt Nam hoàn toàn làm chủ thế trận trước Philippines. Chiến thắng dành cho thày trò ông Park Hang Seo là hoàn toàn xứng đáng.

Tuyển Việt Nam đã có trận đấu trên cơ trước Philippines.
Tuyển Việt Nam đã có trận đấu trên cơ trước Philippines

Trước trận bán kết lượt về AFF Cup 2018, báo chí và cầu thủ Philippines thường xuyên đề cập tới “phép màu Hà Nội” – cụm từ gợi nhắc lại trận thắng 2-0 trước tuyển Việt Nam 8 năm trước tại vòng bảng AFF Cup.

Tuy nhiên, trước 4 vạn khán giả trên sân Mỹ Đình, Philippines không thể tái hiện trận thắng lịch sử đó. Ngược lại đội khách còn để bị thủng lưới tới 2 bàn cuối trận và chỉ có được bàn thắng danh dự nhờ công của James Younghusband.

“Philippines đã chơi rất cố gắng, không đầu hàng trước số phận. Tuy nhiên, nỗ lực của họ không đủ để xuyên phá hàng thủ vững chắc của tuyển Việt Nam.

Với chiến thắng 2-1 ở trận lượt đi, tuyển Việt Nam đã lựa chọn cho mình lối chơi phòng ngự, phản công rất hợp lý khi tái đấu Philippines. Dù có thời điểm cầm ít bóng hơn nhưng họ mới là đội nắm thế chủ động. Để rồi lần lượt Quang Hải, Công Phượng ghi bàn đập tan hy vọng của Philippines”, tờ Fox viết.

Cũng theo tờ báo này, mong muốn tái lặp “phép màu Hà Nội” của Philippines đã không thể xảy ra trước một Việt Nam quá bản lĩnh và đẳng cấp.

Giành chiến thắng thuyết phục trước Philippines với tổng tỉ số 4-2 sau hai lượt trận, tuyển Việt Nam đã ghi danh vào trận chung kết để tái đấu Malaysia. Trận lượt đi sẽ diễn ra trên đất Malaysia vào ngày 11/12, trước khi hai đội đá trận lượt về 4 ngày sau đó tại Mỹ Đình.

Minh Quang 


Ý kiến bạn đọc