Cận cảnh Tổng thống Putin bắn đại bác, tiết lộ bí mật đặc biệt

15:44, 08/01/2019
|

 - Tại buổi lễ ở Pháo Đài Peter & Paul ở St Petersburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đích thân đến dự và thậm chí ông còn trực tiếp khai hỏa lựu pháo D-30. Ông Putin còn tiết lộ một số thông tin cá nhân về sự nghiệp trong quân ngũ của ông.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trực tiếp khai hỏa lựu pháo D-30
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trực tiếp khai hỏa lựu pháo D-30
Tổng thống quyền lực của Nga từng chứng tỏ mình là một xạ thủ khi thử một khẩu súng trường Kalashnikov
Tổng thống quyền lực của Nga từng chứng tỏ mình là một xạ thủ khi thử một khẩu súng trường Kalashnikov
Nhà lãnh đạo Nga đã bắn 5 phát đạn và 3 trong số này đã trúng vào mục tiêu.
Nhà lãnh đạo Nga đã bắn 5 phát đạn và 3 trong số này đã trúng vào mục tiêu.
Tổng thống Putin đi tàu ngầm
Tổng thống Putin đi tàu ngầm
Tổng thống Putin lái máy bay đi dập lửa
Tổng thống Putin lái máy bay đi dập lửa
Tổng thống Putin lái xe đua
Tổng thống Putin lái xe đua

Hôm 7/1, Tổng thống Putin đã đến tham dự các sự kiện mừng Giáng sinh Chính thống giáo tại quê nhà St. Petersburg và tham dự nghi thức lễ tại nhà thờ Spaso-Preobrazhensky. Theo lịch của Chính thống giáo ở Nga, Giáng sinh diễn ra vào ngày 7/1.

Khi thăm pháo đài Peter & Paul - một thành trì do Peter Đại đế xây dựng từ đầu thế kỷ 18 ở bên bờ sông Neva, ông Putin đã khai hỏa lựu pháo D-30 cỡ nòng 122mm. Người được vinh dự chọn khai hỏa lựu pháo D-30 là ông Vladimir Bendet – một nhà xây dựng đáng kính 85 tuổi của Nga. Ngày 7/1 cũng là ngày sinh nhật của ông Bendet. Tổng thống Putin đã chúc mừng sinh nhật ông Bendet, tặng ông một cái bút và sau đó cả hai cùng khai hỏa lựu pháo D-30.

Nhân dịp này, ông Putin đã tiết lộ ông đã được thăng lên hàm trung úy – chỉ huy trung đội trong một sư đoàn pháo binh khi ông còn trong quân ngũ.

Những hình ảnh Tổng thống Putin khai hỏa đại bác đã nhanh chóng gây sốt trên mạng. Đây không phải là lần đầu tiên ông Putin gây chú ý với hình ảnh gắn liền với quân đội hùng mạnh của nước Nga. Hồi tháng 9 năm ngoái. Tổng thống quyền lực của Nga từng chứng tỏ mình là một xạ thủ khi thử một khẩu súng trường Kalashnikov.

Trong đoạn clip được tung lên mạng hôm 19/9/2018, người ta đã thấy hình ảnh Tổng thống Putin dùng khẩu súng trường SVCh-308 ngắm bắn vào bia mục tiêu. Nhà lãnh đạo Nga đã bắn 5 phát đạn và 3 trong số này đã trúng vào mục tiêu.

Tổng thống Putin đã đến thăm một triển lãm của tập đoàn Kalashnikov được tổ chức ở Công viên Patriot bên ngoài thủ đô Moscow. Ông Putin không chỉ đến thị sát các vũ khí hạng nặng được trưng bày tại đây mà còn đích thân trực tiếp tiến hành thử một trong những vũ khí này – cụ thể là một khẩu súng bắn tỉa SVCh hiện đại. Trong clip được công bố, Tổng thống Putin đã cầm một khẩu súng trường bắn tỉa hiện đại của tập đoàn sản xuất vũ khí danh của Nga – Kalashnikov. Ông Putin đã thể hiện mình là một tay thiện xạ khi thao tác với súng một cách chuyên nghiệp, ngắm bắn mục tiêu từ khoảng cách 600 mét.

Tổng thống Putin đã nhiều lần gây sốt trên mạng khi thể hiện hình ảnh nam tính, khỏe khoắn và rắn rỏi của ông qua rất nhiều hoạt động như đi bộ trong rừng, ngắm nhìn cây cối, leo núi, đi tàu trên Sông Yenisey và nhiều hoạt động chinh phục mạo hiểm khác.

Nhiều người vẫn còn nhớ hình ảnh Tổng thống Nga vùng vẫy trên sông nước vùng Tuva lạnh giá của miền Nam Siberia, cởi trần cưỡi ngựa đi săn, lái máy bay chiến đấu, bắn cọp, cá voi,... Tổng thống Putin tham gia các hoạt động mà nhiều nhà lãnh đạo khác trên thế giới nghe thấy cũng phải... ngán. Ông đã từng lái tàu ngầm loại nhỏ lặn xuống đáy của hồ sâu nhất thế giới, lái máy bay chiến đấu tới khu vực chiến tranh Chechnya, lái máy bay dập lửa hoặc lái xe đua, đi lặn dưới biển trên một chiếc tàu ngầm mini để khám phá một con tàu bị đắm ở ngoài khơi bờ biển của bán đảo xinh đẹp Crimea…

Ông Putin được cho là luôn muốn xây dựng cho mình hình tượng là một con người của hành động - một nhà lãnh đạo năng động, khỏe khoắn và nam tính. Rõ ràng, với những hình ảnh ông Putin được công bố, người ta có thể thấy Nhà lãnh đạo Nga thực sự trẻ trung và năng động hơn nhiều so với tuổi của ông.

Ông Putin đang giữ chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4. Ông Putin đã ở trên cương vị Tổng thống Nga trong hai nhiệm kỳ từ năm 2000 đến 2008. Sau đó, ông trở thành Thủ tướng Nga từ năm 2008 đến 2012 trước khi quay lại vị trí Nhà lãnh đạo cao nhất của xứ sở Bạch Dương năm 2012. Kể từ khi bước vào chính trường Nga, ông Putin liên tiếp giữ vị trí đứng đầu trong danh sách những chính khách được yêu mến nhất nước Nga. Tỉ lệ ủng hộ ông cũng luôn ở con số rất cao.

Kiệt Linh (tổng hợp)