'Oan Hồn Bóng Đêm' - Bộ phim về chuyện dân gian đáng sợ của người Tatar

12:38, 24/03/2019
|
 - Không lâu sau màn giải cứu con gây bão lớn khắp các rạp chiếu của chị Hai Phượng, khán giả Việt lại tiếp tục cuốn vào cuộc hành trình tìm cứu mẹ khỏi Phù Thủy Nước hắc ám của hai “nhóc tì” Nga trong Oan Hồn Bóng Đêm (tựa gốc: The Water Witch).
 
Chuyện phim Oan Hồn Bóng Đêm (tựa gốc: The Water Witch) bắt đầu khi chứng kiến mẹ mình bị một sinh vật lạ lùng, có hình dạng gớm ghiếc bắt cóc và không được cảnh sát tin tưởng, hai anh em Alina và Ruslan quyết tâm tự mình tìm cách giải cứu mẹ. Nhưng cả hai đứa trẻ dũng cảm lại không biết rằng, chúng đang bị truy lùng bởi một linh hồn cổ xưa, với dã tâm độc ác có tên gọi là Phù Thủy Nước.
 
Một ngày nọ, hai đứa trẻ nhìn thấy mẹ bị một linh hồn ma quái bắt đi. Nhưng các quan chức địa phương lại cho rằng, chẳng hề có ma quỷ tồn tại và tất cả chỉ là một vụ mất tích chưa rõ nguyên do. Cuộc điều tra của cảnh sát và của riêng hai đứa con mất mẹ đều dẫn đến vùng hồ - nơi tương truyền là chốn cư ngụ của Phù Thủy Nước.
Oan Hồn Bóng Đêm lại đem đến cho khán giả một hình tượng phù thủy mới, với sức mạnh gắn liền với các nguồn nước như ao, hồ, sông suối. Phù thủy nước trong phim thường hiện ra trong đêm, với bộ dạng sũng nước, đen ngòm và mang theo luồng không khí buốt giá, lạnh lẽo. Ngoài ra, nhân vật này còn là một trong những biểu tượng trong các truyện cổ dân gian của người Tatar. Không chỉ mang đến một câu chuyện kinh dị nhiều bất ngờ, Oan Hồn Bóng Đêm còn giới thiệu cho công chúng quốc tế một vài nét văn hóa đặc sắc, vô cùng thú vị của những người dân du mục, sinh sống tại lãnh thổ Nga.
 
Oan Hồn Bóng Đêm do đạo diễn Alexei Barykin thực hiện, với nội dung được lấy cảm hứng từ những câu chuyện dân gian của cộng đồng người Tatar thuộc Cộng hòa tự trị Krym, Nga. Ở đó, hình tượng một người đàn bà có vẻ ngoài xấu xí, ánh mắt đầy hận thù và độc ác sẽ xuất hiện từ các ao hồ và bắt cóc người sống. Oan Hồn Bóng Đêm được xem là bộ phim bom tấn đầu tiên của vùng lãnh thổ có lối sống du mục này.
 
Oan Hồn Bóng Đêm là bộ phim quy tụ nhiều ngôi sao, nghệ sĩ người Tatar nổi tiếng ở Nga. Nhân vật chính trong phim do hai diễn viên nhí tài năng là Ekaterina Barykina và Nikolai Nevzorov đảm nhận. Các diễn viên còn lại bao gồm: Nafisa Khayrullina, Fanis Ziganshin, Ildus Gabdrakhmanov, Guzel Shakirzyanova, Yulia Zakharova và Askhat Khismatov. Phim khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 29.03.2019.
 
 
Đình Cường (Ảnh: NSX)

Ý kiến bạn đọc